วันนี้ Mr.happii มีหนังสือที่เป็นดั่งคู่มือ ที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จด้วยตัวคุณเอง แบบผู้นำที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นหนังสือที่จะช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลง พัฒนาตนเองและสร้างความสำเร็จในชีวิตคุณเองได้

การตัดสินใจบางครั้งอาจเปลี่ยนชีวิตของเราไปเลยได้ ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือการทำงาน เรามักจะเจอเรื่องที่ต้องตัดสินใจอยู่เสมอ ซึ่งผลของการตัดสินใจนั้นก็อาจจะนำพาชีวิตเราไปในทางที่ดีหรือทางที่แย่ก็ได้ การตัดสินใจเรื่องสำคัญจึงควรต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ

Positive Thinking คือ “การคิดเชิงบวก” ซึ่งไม่ใช่การมองทุกอย่างโดยเอาข้อดีมาปิดข้อเสียแต่เป็นการมองเห็นข้อเสียนั้นแล้วยอมรับความเป็นจริงอย่างเข้าใจ หรือพยายามมองหามุมดี ๆ ที่อาจมีซ่อนอยู่ต่างหาก เพราะว่าทุกสิ่งที่ไม่ราบรื่นนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจอ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเลือกมองและรู้สึกกับมันอย่างไร และรู้จักเลือกใช้ประโยชน์จากด้านบวกที่แฝงอยู่จากสิ่งนั้น ๆ แทน ซึ่งโดยปกติแล้วความคิดเชิงลบจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายกว่า เพราะธรรมชาติของคนเราพร้อมมองหาความบกพร่องมากกว่ามองเห็นข้อดี แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่สามารถฝึกการคิดเชิงบวกได้เลย

วันนี้ Mr.Happii ขอแนะนำขั้นตอนเพื่อช่วยตัดสินใจ เมื่อเราคิดที่จะแสดงความคิดเห็นเชิงลบต่อคนอื่น เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นของเรานั้น ไม่ทำให้เกิดปัญหาหรือความรู้สึกแย่ ๆ ตามมา

การสร้างทัศนคติทางบวกเริ่มต้นง่าย ๆ โดยการพูดกับตัวเองด้วยคำพูดที่ดีและสร้างสรรค์ แต่นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับอื่นอีก 5 ข้อที่เรารวบรวมมาฝาก เพื่อทำให้คำว่า “ปัญหาในการทำงาน” สำหรับคุณ กลายเป็นคำว่า “ความท้าทายในการทำงาน” แทน

ศาสตราจารย์ โฮวาร์ด การ์ดเนอร์ (Howard Gardner) จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้เสนอทฤษฎี “พหุปัญญา (Multiple Intelligences)” ที่พูดถึงความหลากหลายของ “ความฉลาด” ว่ามีความฉลาดด้วยกันถึง 9 แบบ

“แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน” ทัศนคติ คือสิ่งที่บ่งบอกถึงความแตกต่างของคนที่ล้มเหลวกับคนที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งทัศนคติเป็นสิ่งเล็กๆ ที่ช่วยปลุกความสามารถ ความมั่นใจ และความรู้สึกภูมิใจในตัวคุณเองขึ้นมาได้ หากเราต้องการจะประสบความสำเร็จ เราก็ต้องมีทัศนคติ วิธีคิด อย่างคนประสบความสำเร็จ และการปรับทัศนคติก็เป็นอีกหนทางที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ ซึ่งอาศัยปัจจัยทั้ง 5 ดังนี้

More Articles ...