เรามักจะเห็น เศรษฐี ทั้งหลายมีเงินมากมาย มีชีวิตที่ดี สมบูรณ์พูนสุข จนบางครั้งแอบนึกอิจฉา ส่วนหนึ่งนั้นมาจากหน้าที่การงานที่พวกเขาทำ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้น คือ "นิสัย" ต่างหากครับ

สมัยนี้การขายของออนไลน์ การเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เป็นอาชีพที่เริ่มไม่ยาก สามารถทำเป็นอาชีพเสริม หารายได้เสริมได้จริง การขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จมันก็ต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่างด้วย วันนี้เรามีแค่ 4 ขั้นตอนง่ายๆ เชิญรับชมกันได้เลยครับ ...

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจแต่ยังขาดประสบการณ์และความรู้ในการทำธุรกิจ อาจทำให้การลงทุนของเราไม่อาจประสบความสำเร็จ เนื่องจากการแข่งขันทางธุรกิจที่สูง มีช่องทาง หลากหลายรูปแบบ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ทำให้ต้องมีการปรับตัวอยู่ตลอด ดังนั้นสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเริ่มธุรกิจคืออะไรบ้าง...

 

หลังจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ได้มีผลกระทบต่อหลายๆด้าน โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ จนถึงตอนนี้สถานการณ์ก็ยังคงนิ่งๆ บางบริษัทเริ่มกลับไปทำงานปกติแล้ว แต่ก็ยังมีบริษัทที่ยังคงให้ work from home ดังนั้นแล้วเราก็ต้องระวังการโพสต์ข้อความหรือถ่ายภาพต่างๆ ด้วยไม่ให้มีผลกระทบกับตัวเราและบริษัท...

 

แมกซิม กอร์กี้ นักเขียนวรรณกรรมชื่อดังชาวรัสเซีย กล่าวไว้อย่างน่าฟังว่า เมื่องานคือความพึงพอใจ ชีวิตก็เปี่ยมด้วยความสุข แต่เมื่องานกลายเป็นหน้าที่ ชีวิตก็ตกเป็นทาส เมื่อเราได้ทำงานหรือทำสิ่งใด ๆ ที่ชื่นชอบพึงพอใจ ได้ผลของงานออกมาตามที่ปรารถนาเราย่อมมีความสุข ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องลงทุนแสวงหา นั่นคือ การหางานที่ตนเองรักที่จะทำให้พบ และทำให้ดีที่สุด

 

Soft Skills เป็นทักษะทางด้านอารมณ์และการเข้าสังคมซะส่วนใหญ่ อย่างเช่นการสื่อสารกับคนอื่น การทำงานเป็นทีม การเป็นผู้นำ การแก้ปัญหาแบบคิดวิเคราะห์

 

More Articles ...