สำหรับวันนี้ mr.happii ได้หยิบนำเอาคำคมดีๆของภาพยนตร์ อะไรบ้างที่สามารถให้แง่คิดและเป็นแรงบันดาลใจให้กับการทำธุรกิจของคุณได้ ลองมาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างครับ

หนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน มักรู้สึกว่ามีเรื่องที่ต้องใช้เงินตลอด แต่รายได้กลับไม่เพิ่มขึ้นตามความต้องการ จึงพบว่าการออมเงินเป็นเรื่องยากเหลือเกิน

 

เรามักจะเห็น เศรษฐี ทั้งหลายมีเงินมากมาย มีชีวิตที่ดี จนบางครั้งแอบนึกอิจฉา ส่วนหนึ่งนั้นมาจากหน้าที่การงานที่พวกเขาทำ แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้น คือ “นิสัย” ที่พวกเขามีกันนั่นเอง

 

คนที่คิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ยังไม่เข้าใจ และเห็นภาพไม่มากพอ หลายคนสับสนว่า SMEs และ Startup สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร เรามาดูกันดีกว่าครับว่าสองธุรกิจนี้แท้จริงแล้วมีอะไรที่ต่างกันหรือมีอะไรที่เหมือนกัน

 

ทักษะการเรียนรู้ยุคใหม่ในโลกหลังโควิด-19 ที่คนรุ่นใหม่ต้องมี ... “ไม่ใช่คนที่แข็งแรงที่สุดหรือคนที่ฉลาดที่อยู่ที่จะอยู่รอด แต่เป็นคนที่สามารถปรับตัวได้ดีที่สุดต่างหาก”

 

เงินๆ ทองๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ เพราะการรู้จักออม รู้จักเก็บ รู้จักใช้ จะเป็นพื้นฐานนิสัยการบริหารเงินที่ดี

 

คงมีไม่น้อยที่ชีวิตไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดคิด ทำให้เกิดความรู้สึกผิดหวัง เสียใจ ท้อแท้ แต่เหตการณ์เหล่านี้ เป็นเพียงองค์ประกอบของชีวิตที่เราสามารถใช้เป็นเครื่องผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าและทำในสิ่งดีๆ ต่อได้

 

12 พฤติกรรมที่จะช่วยนำไปสู่ความมั่งคั่งและความสำเร็จ ที่เป็นเหมือนกฎขั้นพื้นฐานที่บุคคลชื่อดังทั่วโลกส่วนใหญ่ยึดถือและปฏิบัติ ลองสำรวจตัวเองกันดู บางทีคุณอาจจะมีลักษณะนิสัยเหล่านี้อยู่แล้วก็ได้

 

More Articles ...