วันนี้ mr.happii ได้รวบรวมสถานที่ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณเองเพื่อให้เกิดไอเดียการทำงานขึ้นมาใหม่ บอกเลยว่าแต่ละสถานที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเราเลย

ความสำเร็จ เป็นคำพูดง่าย เขียนง่าย แต่ว่าทำได้ยากมาก เพราะคนส่วนใหญ่มีต้นทุนในชีวิตไม่เท่าเทียมกัน แต่ไม่ว่าใครจะมีต้นทุนชีวิตมากหรือน้อยแตกต่างกันอย่างไร สิ่งสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จนั่นคือ วิธีคิดและความตั้งใจจริง

ธุรกิจส่วนตัว เป็นอาชีพในฝันของใครหลายคนแต่การที่เราจะก้าวไปถึงความฝันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าใดนัก ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่กระทบเข้ามา สภาพเศรษฐกิจ การแข่งขัน เงินทุน ในวันนี้ mr.happii เลยนำข้อคิดมาฝากกันว่าถ้าจะเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวซักอย่างเราต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ในการที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องๆ หนึ่ง เรามักตั้งเป้าหมายที่เราอยากได้ เพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมายนั้นๆ ทุกคนใฝ่หาถึงความสำเร็จ อยากมีความสำเร็จกันทุกคน แต่คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วย และมีนิสัยที่เป็นพื้นฐานของความสำเร็จ เพื่อจะให้ประสบความสำเร็จได้ ว่าแต่พวกเขาประสบความสำเร็จได้อย่างไร และจะต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างนะ จึงจะสามารถประสบความสำเร็จได้ ว่าแล้ว mr.happii จะพาทุกคนไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง และลองคิดตามว่าเราจะไปปรับใช้อย่างไรครับ

วันนี้ Mr.happii มีเคล็ดลับความสำเร็จของผู้ชายคนหนึ่งมาเล่าให้ฟัง เพื่อเป็นแนวทางให้ท่านผู้ชมและผู้ฟังได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ คือริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งกิจการดังๆ อย่าง Virgin Record, Virgin Airline และ อีกกว่า 400 บริษัททั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านค้าปลีก, ด้านดนตรี, ด้านสายการบิน, ด้านการเงิน, ด้านโทรศัพท์มือถือ หรือกระทั่งธุรกิจชวนทึ่งอย่างธุรกิจท่องเที่ยวอวกาศ ในชื่อแบรนด์ Virgin Galactic

 

ด้วยสภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน รวมไปถึงเรื่องที่อาจทำให้คุณเกิดความเครียดและรู้สึกไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตเป็นบางครั้ง ซึ่งความเครียดนั้นอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้ การดูแลตัวเองถือเป็นวิธีที่ทำให้ตัวเองมีความสุขได้ง่ายที่สุด เพราะว่าเป็นสิ่งที่คุณสามารถกำหนดสิ่งที่ต้องการ ซึ่งหากเราเข้าใจความต้องการของตัวเองแล้ว ก็จะสามารถดูแลตัวเองและจัดการกับความเครียดและภาระหน้าที่ต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม วันนี้ mr.happii เลยนำเคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้มีความสุขกาย สบายใจ มาฝาก ทุกคนครับ...

สวัสดีครับวันนี้mr.happii จะพาไปเรียนรู้การพัฒนาตน ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม เหมาะสมกว่าเดิม ทำให้สามารถดำเนินกิจกรรม แสดงพฤติกรรม เพื่อสนองความต้องการ แรงจูงใจ หรือเป้าหมายที่ตนตั้งไว้ mr.happii ขอบอกไว้ว่าไม่ยาก แต่ต้องใช้ระเบียบวินัยและการอดทนจึงจะเห็นผล ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลยครับ...

 

การจะปฏิบัติเรื่องเหล่านี้ได้ เราจะต้องพุ่งเป้าไปที่วัตถุประสงค์ก่อน ว่าเราทำเพื่ออะไร มุ่งสู่อะไร และมีแผนการไปสู่ตรงนั้นอย่างไร และวิเคราะห์ว่าจะทำได้ไหม "เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยนำไปสู่ความสำเร็จในทุก ๆ วิชาชีพได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

 

More Articles ...