ในการที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องๆ หนึ่ง เรามักตั้งเป้าหมายที่เราอยากได้ เพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมายนั้นๆ ทุกคนใฝ่หาถึงความสำเร็จ อยากมีความสำเร็จกันทุกคน แต่คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วย และมีนิสัยที่เป็นพื้นฐานของความสำเร็จ เพื่อจะให้ประสบความสำเร็จได้ ว่าแต่พวกเขาประสบความสำเร็จได้อย่างไร และจะต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างนะ จึงจะสามารถประสบความสำเร็จได้ ว่าแล้ว mr.happii จะพาทุกคนไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง และลองคิดตามว่าเราจะไปปรับใช้อย่างไรครับ

วันนี้ Mr.happii มีเคล็ดลับความสำเร็จของผู้ชายคนหนึ่งมาเล่าให้ฟัง เพื่อเป็นแนวทางให้ท่านผู้ชมและผู้ฟังได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ คือริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งกิจการดังๆ อย่าง Virgin Record, Virgin Airline และ อีกกว่า 400 บริษัททั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านค้าปลีก, ด้านดนตรี, ด้านสายการบิน, ด้านการเงิน, ด้านโทรศัพท์มือถือ หรือกระทั่งธุรกิจชวนทึ่งอย่างธุรกิจท่องเที่ยวอวกาศ ในชื่อแบรนด์ Virgin Galactic

 

คนที่คิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ยังไม่เข้าใจ และเห็นภาพไม่มากพอ หลายคนสับสนว่า SMEs และ Startup สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร เรามาดูกันดีกว่าครับว่าสองธุรกิจนี้แท้จริงแล้วมีอะไรที่ต่างกันหรือมีอะไรที่เหมือนกัน

 

สวัสดีครับวันนี้mr.happii จะพาไปเรียนรู้การพัฒนาตน ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม เหมาะสมกว่าเดิม ทำให้สามารถดำเนินกิจกรรม แสดงพฤติกรรม เพื่อสนองความต้องการ แรงจูงใจ หรือเป้าหมายที่ตนตั้งไว้ mr.happii ขอบอกไว้ว่าไม่ยาก แต่ต้องใช้ระเบียบวินัยและการอดทนจึงจะเห็นผล ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลยครับ...

 

การจะปฏิบัติเรื่องเหล่านี้ได้ เราจะต้องพุ่งเป้าไปที่วัตถุประสงค์ก่อน ว่าเราทำเพื่ออะไร มุ่งสู่อะไร และมีแผนการไปสู่ตรงนั้นอย่างไร และวิเคราะห์ว่าจะทำได้ไหม "เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยนำไปสู่ความสำเร็จในทุก ๆ วิชาชีพได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

 

เงินๆ ทองๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ เพราะการรู้จักออม รู้จักเก็บ รู้จักใช้ จะเป็นพื้นฐานนิสัยการบริหารเงินที่ดี

 

สำหรับวันนี้ mr.happii ได้หยิบนำเอาคำคมดีๆของภาพยนตร์ อะไรบ้างที่สามารถให้แง่คิดและเป็นแรงบันดาลใจให้กับการทำธุรกิจของคุณได้ ลองมาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างครับ

หนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน มักรู้สึกว่ามีเรื่องที่ต้องใช้เงินตลอด แต่รายได้กลับไม่เพิ่มขึ้นตามความต้องการ จึงพบว่าการออมเงินเป็นเรื่องยากเหลือเกิน

 

More Articles ...