ภัยร้ายใกล้ตัวอย่างหนึ่งที่มักเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ นั่นคือ ภัยที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของเรา ซึ่งเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลายต่างก็จ้องที่จะหาโอกาสเพื่อลักขโมยหรือชิงทรัพย์สินที่อยู่ภายในรถไป ดังนั้นเราจะต้องระมัดระวังและรู้จักป้องกันตัวเอง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพเหล่านั้น

Read more ...

 

ยาแก้ปวดอาจจะทำให้หายปวดได้ แต่สาเหตุที่แท้จริงของอาการปวดนั้นอาจรุนแรงและร้ายแรงกว่าที่เราคิด ในขณะเดียวกันหากใช้ยาชนิดเดียวในปริมาณมากเป็นเวลานาน หรือใช้ยาหลายชนิดปนกัน  ผลกระทบจะไม่ใช่เพียงกับร่างกายเท่านั้น แต่จะส่งผลเสียไปถึงสมอง ทำให้สมองเสื่อมได้เร็วขึ้นด้วย

Read more ...

 

ไข่เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง สามารถช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในร่างกาย มีกรดอะมิโนที่จำเป็นที่สามารถช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของอวัยวะต่าง ๆ และมีโอเมกา-3 ซึ่งเป็นกรดไขมันดี หากรับประทานไข่เป็นประจำจะช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้

Read more ...

 

โรคด่างขาวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทุกสภาพผิว ซึ่งโดยทั่วไปจะดูมีสุขภาพปกติดี แต่ในผู้ป่วยที่มีผิวสีเข้มจะเห็นได้อย่างชัดเจน แม้โรคนี้จะไม่ใช่โรคติดต่อและไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่สามารถถ่ายทอดได้ทางกรรมพันธุ์ได้

Read more ...

 

การทิ้งขยะและน้ำเสียลงสู่พื้นดินหรือลงสู่แม่น้ำลำคลองโดยตรงจากแหล่งชุมชน โรงงานอุตสาหกรรม หรือจากการทำเกษตรกรรม ล้วนส่งผลต่อคุณภาพของแหล่งน้ำใต้ดิน เมื่อสารเคมีเหล่านี้ซึมลึกลงไปใต้พื้นดินจนถึงชั้นน้ำบาดาล อาจทำให้เกิดการปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อทั้งมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ในระบบนิเวศของโลก

Read more ...

 

หม่าล่าเป็นเครื่องปรุงที่มีรสชาติเผ็ดร้อน มีส่วนประกอบหลักเป็นพริกไทยเสฉวน หรือ ฮวาเจียว และรสเผ็ดร้อนของฮวาเจียวจะช่วยขับลมในลำไส้ แก้หวัด แก้วิงเวียนศีรษะ นอกจากนี้ ยังช่วยขับระดูสำหรับสตรีอีกด้วย ในส่วนของเม็ดฮวาเจียวนั้น ถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของยาบำรุงหัวใจ และบำรุงเลือดในตำรับยาสมุนไพรของจีนมานานแล้ว

Read more ...

 

การอาบน้ำเย็นจัดจะช่วยให้กล้ามเนื้อในร่างกายรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น สดชื่นมากขึ้น และช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ แต่การอาบน้ำเย็นมาก ๆ จะทำให้รู้สึกหนาวเย็น และร่างกายจะสูญเสียความร้อนจนผิวซีด เล็บมือ-เท้าเขียวคล้ำ นิ้วเหี่ยว ดังนั้นจึงไม่ควรอาบน้ำเย็นจัดบ่อย ๆ

Read more ...

 

เชอร์รีเป็นผลไม้ขนาดเล็ก รูปร่างสวยงาม รสชาติอร่อย แถมด้วยสรรพคุณหลากหลาย จึงได้รับความนิยมสูงมาก แต่เนื่องจากเป็นผลไม้ที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ราคาจึงค่อนข้างแพงมาก ซึ่งสามารถรับประทานแบบสด ๆ ก็ได้ หรือนำไปตกแต่งบนหน้าเค้ก เบเกอรี และขนมหวานต่าง ๆ รวมทั้งทำเป็นน้ำผลไม้ปั่น เชอร์รีสมูทตี้ และไวน์เชอร์รีก็ได้

Read more ...

 

ภาวะพร่องสุขภาพส่วนใหญ่มักพบในคนวัยทำงานและผู้สูงวัย โดยร่างกายจะไม่แสดงความผิดปกติออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน แต่จะมีอาการเสื่อมเกิดขึ้นตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในลักษณะแบบค่อยเป็นค่อยไป 

Read more ...

More Articles ...