นับเป็นข่าวดีของประชาชนคนไทยที่รัฐบาลได้เปิดทางให้สามารถนำไม้ยืนต้นที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจมาเป็นหลักประกันใช้สำหรับกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินได้ โดยกำหนดว่าจะต้องเป็นต้นไม้ตามบัญชีท้ายกฎหมายว่าด้วยสวนป่า จำนวน 58 ชนิด ที่สามารถนำมาเป็นทรัพย์ที่ใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจ

Read more ...

 

        ช่วงก่อนหรือหลังการระบาดของโรคโควิด-19 คนไทยมีปัญหาเรื่อง “ภาวะกรดไหลย้อน” ค่อนข้างมาก หลังการเปิดล็อกดาวน์จากโรคโควิด-19 ผ่อนปรนให้มีกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น การทำงานได้มากขึ้น แต่ยังต้องระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระลอก 2

Read more ...

 

ปากเป็นช่องทางของการนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้มากที่สุดทางหนึ่ง รวมทั้งเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคและแบคทีเรียอีกมากมายหลายชนิด และเชื้อโรคเหล่านั้นสามารถติดต่อไปยังผู้อื่นได้โดยผ่านทาง “น้ำลาย” ได้

Read more ...

 

การนอนมีความสำคัญต่อทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะในวัยทารกและวัยเด็กซึ่งต้องการการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างสมวัย สำหรับวัยผู้ใหญ่การ “นอนน้อย” อาจเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรกว่าคนที่นอนหลับอย่างเพียงพอ

Read more ...

 

การติดเชื้อในกระแสเลือดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ป่วยเป็นจำนวนมากต้องเสียชีวิตลง ซึ่งถือว่าเป็นภาวะที่มีอันตรายและมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับผู้ป่วยหนักและผู้ป่วยทั่วไป

Read more ...

 

ขณะนี้ ทุกภาคของประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 มีค่าสูงเกินมาตรฐาน ซึ่งในบางพื้นที่แอปพลิเคชัน Air4Thai  ได้แสดงสัญลักษณ์เป็นสีแดงเข้ม ระบุว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพ และในช่วงนี้ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมีสภาพอากาศที่หนาวและเย็น จึงมีผลต่อการเคลื่อนตัวของฝุ่นพิษขนาดจิ๋วให้กระจายปกคลุ่มไปทั่ว

Read more ...

 

เดือนชนเดือน เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหานี้ ยิ่งกับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ทั้งหลายคงปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่รู้จักคำ ๆ นี้ เดือนชนเดือนเป็นปัญหาการขาดสภาพคล่องด้านการเงิน ซึ่งอาจจะเนื่องด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่างทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น

Read more ...

 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นหม้อต้มน้ำสำหรับจุ่มช้อน-ส้อมหรือตะเกียบที่อยู่ในศูนย์อาหารทั่วไป โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้น้ำร้อนช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อุปกรณ์เหล่านั้นก่อนนำไปใช้งาน ซึ่งขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคลลว่าจะจุ่มหรือไม่จุ่ม

Read more ...

 

เน็ตเวิร์คมาร์เก็ตติ้ง (Network Marketing) คือ การบริหารการตลาดแบบเครือข่ายโดยมีสมาชิกทำหน้าที่บริหารจัดการเพื่อกระจายสินค้าจากผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภคอย่างเป็นระบบ หรือเรียกว่า “ธุรกิจเครือข่าย”  ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นธุรกิจขายฝัน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจประเภทนี้ไปแล้ว

Read more ...

More Articles ...