ปัญหากลิ่นเหม็นอับภายในที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ หรือตามจุดต่าง ๆ นั้นมักจะสร้างความรำคาญใจให้กับทุกคนที่อยู่ในบ้าน เพราะกลิ่นหล่านั้นมักจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่สะอาดและอาจส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ประจำวันของเราได้

Read more ...

 

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงสามารถต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้แล้ว ยังทำให้มีรูปร่างที่สมส่วนและดูดีด้วย การออกกำลังกายมีมากมายหลายประเภท ทั้งแบบเบา แบบหนัก ทั้งที่ต้องมีอุปกรณ์เป็นตัวช่วยและไม่ต้องมี

Read more ...

 

เดือนชนเดือน เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหานี้ ยิ่งกับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ทั้งหลายคงปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่รู้จักคำ ๆ นี้ เดือนชนเดือนเป็นปัญหาการขาดสภาพคล่องด้านการเงิน ซึ่งอาจจะเนื่องด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่างทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น

Read more ...

 

ภายหลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขได้ปลดล็อกให้กัญชาไม่ถูกจัดเป็นยาเสพติดและสามารถนำมาใช้ประโยชน์เพื่อสุขภาพได้นั้น  ต่อมาได้มีการนำเสนออาหารจากกัญชาออกมามากมายหลายเมนู จนกลายเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วประเทศในขณะนี้

Read more ...

 

นับเป็นข่าวดีของประชาชนคนไทยที่รัฐบาลได้เปิดทางให้สามารถนำไม้ยืนต้นที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจมาเป็นหลักประกันใช้สำหรับกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินได้ โดยกำหนดว่าจะต้องเป็นต้นไม้ตามบัญชีท้ายกฎหมายว่าด้วยสวนป่า จำนวน 58 ชนิด ที่สามารถนำมาเป็นทรัพย์ที่ใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจ

Read more ...

 

        ช่วงก่อนหรือหลังการระบาดของโรคโควิด-19 คนไทยมีปัญหาเรื่อง “ภาวะกรดไหลย้อน” ค่อนข้างมาก หลังการเปิดล็อกดาวน์จากโรคโควิด-19 ผ่อนปรนให้มีกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น การทำงานได้มากขึ้น แต่ยังต้องระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระลอก 2

Read more ...

 

โคแวกซ์ (Covid-19 Vaccines Global Access Facility : Covax) คือ โครงการเพื่อการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียมกันและเป็นธรรมมากที่สุด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2020 มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งสนับสนุนการวิจัยพัฒนา จัดซื้อ และส่งวัคซีนไปยังกว่า 180 ประเทศทั่วโลก

Read more ...

 

การนอนมีความสำคัญต่อทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะในวัยทารกและวัยเด็กซึ่งต้องการการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างสมวัย สำหรับวัยผู้ใหญ่การ “นอนน้อย” อาจเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรกว่าคนที่นอนหลับอย่างเพียงพอ

Read more ...

 

การติดเชื้อในกระแสเลือดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ป่วยเป็นจำนวนมากต้องเสียชีวิตลง ซึ่งถือว่าเป็นภาวะที่มีอันตรายและมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับผู้ป่วยหนักและผู้ป่วยทั่วไป

Read more ...

More Articles ...