การรับประทานอาหารที่ดีก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งในการบำรุงผมจากภายในสู่ภายนอก โดยสารอาหารที่ผมควรได้รับ ได้แก่ โปรตีน ไบโอติน ธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามิน เป็นต้น ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม แถมยังช่วยลดอาการผมร่วงได้ด้วย

Read more ...

 

ต่อมลูกหมากโตถือเป็นเนื้องอกชนิดหนึ่งซึ่งไม่ใช่มะเร็ง แต่อาการของต่อมลูกหมากโตกับมะเร็งต่อมลูกหมากนั้นมีความคล้ายกัน และมีความเป็นไปได้ว่าภาวะต่อมลูกหมากโตและมะเร็งต่อมลูกหมากอาจเกิดขึ้นในขณะเดียวกันได้ และที่สำคัญโรคต่อมลูกหมากโตมักส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ ทำให้คุณภาพชีวิตลดลง 

Read more ...

 

ไขมันเป็นสาเหตุหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคหลายอย่าง และไขมันที่สะสมในร่างกายนั้นส่วนใหญ่มักมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป หากเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันดี ร่างกายก็จะได้รับแต่ไขมันดี ก็จะส่งผลทำให้ร่างกายลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้

Read more ...

 

เมื่อเรามีความสุข บรรยากาศรอบ ๆ ตัวเราก็จะดูดี มีชีวิตชีวา มองไปทางไหน ก็มีแต่เรื่องดี ๆ ดังนั้น เพื่อบรรยากาศที่ดี เรามาสร้างความสุขให้กับตัวเองและสังคมรอบข้างกันเถอะ

Read more ...

 

เมื่อพูดถึงกาแฟ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงกาแฟเมนูโปรดของตัวเองที่ต้องดื่มทุกวันและจะขาดไม่ได้ ว่ากันว่า หากวันใดไม่ได้ดื่มกาแฟเมนูโปรดนี้ ก็ดูเหมือนว่าชีวิตจะขาดอะไรบางอย่างไปเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่าจะชื่นชอบกาแฟแบบไหน จะสายเข้มหรือสายหวาน ก็มีกาแฟหลากหลายเมนูพร้อมตอบสนองต่อความต้องการของคอกาแฟทุกคน

Read more ...

 

ความเครียดนั้น ไม่ว่าจะเครียดมากหรือเครียดน้อย ล้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพ เรามาลดความเครียดด้วยการรับประทานอาหารที่ช่วยให้อารมณ์ดีกันเถอะ

Read more ...

 

วิตามินเอมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ทั้งมีส่วนช่วยบำรุงสายตา บำรุงรักษาเยื่อบุของอวัยวะต่าง ๆ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดเสี่ยงโรคมะเร็งบางชนิด และมีบทบาทสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน หากร่างกายขาดวิตามินเอก็จะทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นได้หลายอย่าง

Read more ...

 

กระท้อนเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่มีรสชาติอร่อย ผลมีลักษณะกลมแป้น มีขนคล้ายกำมะหยี่ มีเนื้อปุยสีขาวหุ้มเมล็ดอยู่ มีรสชาติหวาน อมเปรี้ยวอมหวาน หรือเปรี้ยวนำ ขึ้นอยู่กับแต่ละสายพันธุ์ สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู

Read more ...

 

ฮอร์โมนเพศและฮอร์โมนพื้นฐานในร่างกาย ก็เป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญมาก เพราะหากมีระดับฮอร์โมนเหล่านี้มากหรือน้อยเกินไป ก็จะส่งผลทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติได้เช่นกัน

Read more ...

More Articles ...