การใช้รถใช้ถนนเพื่อให้มีความปลอดภัยนั้น สามารถป้องกันและลดเสี่ยงอุบัติเหตุได้ด้วยจิตสำนึกและความร่วมมือจากทุกคน  จึงควรตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ไม่คึกคะนอง และมีน้ำใจกับเพื่อร่วมทาง รวมทั้งในการจอดรถริมทางนั้นก็ควรจอดให้ดีและจอดให้เป็น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซึ่งอาจเกิดขึ้นได้

Read more ...

 

กระทรวงสาธารณสุขได้ทำการปลดล็อกกัญชงและกัญชา ให้พ้นจากความเป็นยาเสพติด เพื่อประโยชน์ในการรักษาตั้งแต่ระดับครัวเรือน และสนับสนุนให้เป็นพืชเศรษฐกิจ แต่ยังคงมีการควบคุมการผลิตสารสกัดที่มีคุณภาพมาตรฐานและมีมาตรการป้องกันการนำไปใช้ในทางที่ผิด

Read more ...

 

เคลเป็นผักใบเขียวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย  และด้วยความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผักเคล จึงทำให้ผักชนิดนี้มีความน่าสนใจและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

Read more ...

 

การกินอาหารแบบคีโต คือการเน้นกินอาหารไขมันสูงและโปรตีน หรือพูดให้ง่ายขึ้น คือการลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยมาก แล้วแทนที่ด้วยไขมันที่มาจากทั้งพืชและสัตว์ แต่เคยสงสัยกันไหมว่า การกินอาหารแบบนี้จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร? และส่งผลต่อสุขภาพของเราไหม? เราไปหาคำตอบกันเลย

Read more ...

 

ฝีดาษลิงเป็นโรคระบาดที่มีมานานแล้ว โดยมีพื้นที่ระบาดหลักอยู่ในแถบแอฟริกากลางและแอฟริกาตะวันตก ซึ่งหลังจากได้รับเชื้อมาแล้วภายใน 7-21 วัน ผู้ป่วยจะมีไข้ ปวดศีรษะ ปวดตามกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ต่อมน้ำเหลืองโต และสามารถแพร่กระจายเชื้อไปสู่ผู้อื่นได้โดยผ่านการสัมผัสสารคัดหลัง หลังจากนั้น 1-3 จะมีผื่นขึ้นตามร่างกาย

Read more ...

 

เคยไหม? เวลานั่งทำงานนาน ๆ แล้วมีอาการปวดเมื่อยบ่าหรือไหล่ ปวดศีรษะ ปวดเอว รู้สึกไม่สบายตัว และลุกขึ้นเดินไปมาแล้วยังไม่หาย มักเกิดขึ้นได้กับพนักงานออฟฟิศโดยทั่วไป ซึ่งอาการเหล่านี้เรียกว่าอาการ “ออฟฟิศซินโดรม” นั่นเอง

Read more ...

 

แก้วมังกรเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก มักนำมารับประทานเป็นผลไม้สด มีวิธีการรับประทานแบบง่าย ๆ เหมือนแตงโม เพียงแค่นำมาผ่าครึ่งแล้วใช้ช้อนตักรับประทานได้เลย หรือจะนำมาเป็นส่วนผสมของฟรุตสลัด หรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ก็ได้

Read more ...

 

หากเราต้องการที่จะอยู่รอดก็ต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับกระแสที่เปลี่ยนไปของโลก เรามาดูกันเลยว่า อาชีพไหนที่จะรุ่ง อาชีพไหนที่จะรอด อาชีพไหนมีแนวโน้มอนาคตที่สดใส และอาชีพไหนที่จะได้รับความนิยมมากในตลาดแรงงานยุคดิจิทัล?

Read more ...

 

ตำลึงเป็นผักพื้นบ้านริมรั้วที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย และเมนูที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ แกงจืดหมูสับตำลึง นั่นเอง ตำลึงเป็นผักที่หากินได้ง่าย มีให้กินตลอดทั้งปี แถมราคาก็แสนถูก และเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

Read more ...

More Articles ...