อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมาก ร่างกายควรได้รับอาหารที่ให้พลังงานเพื่อใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน  ดังนั้นอาหารเช้านอกจากจะต้องทำให้อิ่มและมีพลังงานแล้ว ยังต้องเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์และส่งเสริมสุขภาพด้วย

Read more ...

 

ความเชื่อความศรัทธาเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนมานานแล้ว และถึงแม้กาลเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร แต่ความเชื่อความศรัทธานั้นก็ยังคงอยู่และดำเนินต่อไป จากรุ่นสู่รุ่น และจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

Read more ...

 

จากคราวที่แล้วในบทความ เกร็ดความรู้เรื่องภาษี (ตอนที่ 1) ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับคำว่า ภาษี ประเภทภาษี และโครงสร้างหน่วยงานที่มีหน้าที่จัดเก็บภาษีไปแล้ว ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนเพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามาก ๆ และในบทความนี้จาปินยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีทางตรงและภาษีทางอ้อมมาบอกให้ทราบกัน

Read more ...

 

ปัจจุบันกระแสความนิยมไมโครกรีนกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยสีสันที่สวยงาม เนื้อสัมผัสที่กรอบอร่อย และรสชาติที่เข้มข้น จึงเป็นที่นิยมนำมารับประทานแบบสด ๆ มากกว่านำไปผ่านกระบวนการปรุงแต่ง เช่น ใส่ในสลัด แซนด์วิช ทานกับน้ำพริก หรือตกแต่งจานอาหาร ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับคำ ๆ นี้ แต่สำหรับกลุ่มคนที่รักสุขภาพอยู่แล้วหรือสายคลีนมักจะรู้จักคำ ๆ นี้เป็นอย่างดี

Read more ...

 

การปวดศีรษะ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ คนสูงวัย คนชรา เชื่อว่าเคยปวดศีรษะกันทุกคน อาการปวดศีรษะ อาจจะมีตั้งแต่อาการเพียงเล็กน้อยไปจนถึงอาการที่รุนแรง ซึ่งตัวเราเองจะทราบดีว่ามีอาการปวดศีรษะมากน้อยแค่ไหน แต่เราอาจจะไปทราบว่าอาการปวดศีรษะที่กำลังเผชิญอยู่นั้น บางทีอาจเป็นสัญญาณอันตรายของโรคที่ร้ายแรงได้

Read more ...

 

ปัจจุบันประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว และด้วยสภาพร่างกายที่เสื่อมลงไป ทำให้ความสามารถในการดูแลตัวเองของผู้สูงอายุลดลง ดังนั้น ผู้สูงอายุจึงเป็นวัยที่ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคนในครอบครัวหรือผู้ดูแลให้มากขึ้น

Read more ...

 

หากจะกล่าวถึงช่วงเวลาแห่งความสุขแล้ว ในเมืองไทยของเรามีเทศกาลแห่งความสุข ความสนุกสนาน ความรื่นเริงบันเทิงใจเกือบตลอดทั้งปี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเทศกาลอันเก่าแก่ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนาน หรือจะเป็นเทศกาลต่าง ๆ ที่ได้รับอิทธิพลจากต่างชาติ

Read more ...

 

สำหรับผู้หญิงวัยสาวไปจนถึงหญิงสูงวัยหลายคนประสบปัญหาปัสสาวะเล็ด มีปัสสาวะไหลซึมออกมาในเวลาที่ปวดปัสสาวะ ไอ จาม หัวเราะ หรือยกของหนัก ทำให้กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือบางครั้งนั่งอยู่เฉย ๆ ปัสสาวะก็ซึมออกมาได้เช่นกัน บางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องน่าอาย และหลายคนไม่อยากออกนอกบ้าน เพราะมีความกังวลใจจนต้องใส่ผ้าอนามัยเพื่อป้องกันไว้

Read more ...

 

ผิวพรรณของคนเรานั้น ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย ย่อมต้องการการดูแลใส่ใจและบำรุงอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ไร้จุดด่างดำ ชะลอความเสื่อมสภาพ และคงความอ่อนเยาว์ การบำรุงผิวเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากโดยเฉพาะผิวหน้าซึ่งเป็นบริเวณที่มีความบอบบางและแพ้ง่าย

Read more ...

More Articles ...