เดือนเมษายนของปีนี้น่าจะเป็นเดือนแห่งความสุขของทุกคน ที่ต่างก็รอคอยวันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์ หลังจากเมื่อปีที่แล้วได้มีการงดการเฉลิมฉลอง งดเล่นน้ำสงกรานต์ งดกิจกรรมต่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 แต่ผ่านมาถึงสงกรานต์ในปีนี้สถานการณ์ดังกล่าวก็ยังไม่ดีขึ้น เพราะก่อนหน้าช่วงวันหยุดยาวเพียงไม่กี่วัน มีการระบาดระลอกใหม่เกิดขึ้น

Read more ...

 

ปัญหากลิ่นเหม็นอับภายในที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ หรือตามจุดต่าง ๆ นั้นมักจะสร้างความรำคาญใจให้กับทุกคนที่อยู่ในบ้าน เพราะกลิ่นหล่านั้นมักจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่สะอาดและอาจส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ประจำวันของเราได้

Read more ...

 

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงสามารถต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้แล้ว ยังทำให้มีรูปร่างที่สมส่วนและดูดีด้วย การออกกำลังกายมีมากมายหลายประเภท ทั้งแบบเบา แบบหนัก ทั้งที่ต้องมีอุปกรณ์เป็นตัวช่วยและไม่ต้องมี

Read more ...

 

ผ่านมาแล้วกว่า 1 ปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตประจำวันของผู้คน ทำให้ต้องปรับตัวไปใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เพื่อความอยู่รอด และเป็นที่ทราบกันดีว่าวัคซีนคือความหวังเดียวที่จะช่วยให้เรากลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติหรือใกล้เคียงปกติมากที่สุด

Read more ...

 

ภายหลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขได้ปลดล็อกให้กัญชาไม่ถูกจัดเป็นยาเสพติดและสามารถนำมาใช้ประโยชน์เพื่อสุขภาพได้นั้น  ต่อมาได้มีการนำเสนออาหารจากกัญชาออกมามากมายหลายเมนู จนกลายเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วประเทศในขณะนี้

Read more ...

 

นับเป็นข่าวดีของประชาชนคนไทยที่รัฐบาลได้เปิดทางให้สามารถนำไม้ยืนต้นที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจมาเป็นหลักประกันใช้สำหรับกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินได้ โดยกำหนดว่าจะต้องเป็นต้นไม้ตามบัญชีท้ายกฎหมายว่าด้วยสวนป่า จำนวน 58 ชนิด ที่สามารถนำมาเป็นทรัพย์ที่ใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจ

Read more ...

 

การปลูกต้นไม้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันหรืออาจจะเรียกว่า “ยุคโควิด” ก็ได้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ผู้คนได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้านกันมากขึ้น จึงหันมาปลูกผักสวนครัวไว้ทำอาหารเพื่อรับประทานกันเอง และปลูกต้นไม้พันธุ์สวย ๆ งาม ๆ ในกระถางเพื่อเป็นงานอดิเรกและผ่อนคลายเครียด

Read more ...

 

โคแวกซ์ (Covid-19 Vaccines Global Access Facility : Covax) คือ โครงการเพื่อการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียมกันและเป็นธรรมมากที่สุด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2020 มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งสนับสนุนการวิจัยพัฒนา จัดซื้อ และส่งวัคซีนไปยังกว่า 180 ประเทศทั่วโลก

Read more ...

 

การนอนมีความสำคัญต่อทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะในวัยทารกและวัยเด็กซึ่งต้องการการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างสมวัย สำหรับวัยผู้ใหญ่การ “นอนน้อย” อาจเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรกว่าคนที่นอนหลับอย่างเพียงพอ

Read more ...

More Articles ...