เมื่อพูดถึงผักโขมแล้วหลายคนอาจจะนึกถึงผักที่ป๊อปอายใช้ทานเพื่อเพิ่มพลังงาน แต่จริง ๆ แล้วผักของป๊อปอายนั้นคือ ผักปวยเล้ง (Spinach) ซึ่งไม่ใช่ผักโขม (Amaranth) แต่อย่างใด 

Read more ...

 

จากสถานการณ์ราคาน้ำมันแพง และมีการปรับตัวขึ้นลงรายวัน ซึ่งเป็นไปตามกลไกตลาดโลก ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น การคมนาคม การขนส่ง หรือธุรกิจต่าง ๆ  รวมไปจนถึงผู้ใช้รถทุกคนที่ต้องเติมน้ำมันกันแทบทุกวัน ดังนั้นการประหยัดน้ำมันจึงเป็นอีกทางหนึ่งที่สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้

Read more ...

 

ราชพฤกษ์ เป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนยาวนาน แข็งแรง ทนทาน มีรูปทรงและพุ่มที่สวยงาม มีดอกเหลืองอร่ามเป็นพวงเต็มต้น ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

Read more ...

 

รูปร่างผอมบาง หุ่นดี หุ่นสวย หุ่นเหมือนนางแบบ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวย เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจชื่นชอบและปรารถนา แต่ในบางกรณีหากรูปร่างผอมบางมากจนสามารถมองเห็นซี่โครงได้ ก็อาจไม่ใช่สิ่งสวยงามอย่างที่สาว ๆ คิด เพราะการมีรูปร่างที่ผอมบางเกินไปนั้น  อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาวได้

Read more ...

 

หากรู้สึกใจสั่นผิดปกติ  อ่อนเพลีย เหนื่อยหอบง่าย เจ็บแน่นหน้าอก วูบ หน้ามืด ไม่มีเรี่ยวไม่มีแรง หรือบางครั้งถึงกับเป็นลมล้มไป โปรดระวัง...อาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะได้

Read more ...

 

ผักและผลไม้ที่เรานำมารับประทานนั้น ทุกชนิดล้วนอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ผักและผลไม้บางชนิดมีการปอกเปลือกก่อนนำมารับประทาน จึงทำให้สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการบางส่วนไป

Read more ...

 

วิตามินซีเป็นวิตามินที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรง อีกทั้งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ จึงช่วยปกป้องเซลล์ไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

Read more ...

 

รอยแผลเป็น บางครั้งก็เป็นสิ่งที่คอยตอกย้ำความรู้สึก ความเจ็บปวดที่ผ่านมาของเรา และแผลเป็นที่มีขนาดใหญ่ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ก็อาจสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของรอยแผลเป็นนั้นได้ 

Read more ...

 

โรคฝีดาษลิงสามารถป้องกันได้ด้วยการ หลีกเลี่ยงการสัมผัสสารคัดหลั่ง หรือใกล้ชิดกับผู้ป่วย และดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

Read more ...

More Articles ...