มะเร็งเต้านม เป็นโรคมะเร็งที่เกิดจากเนื้อเยื่อที่มีความผิดปกติส่วนใดส่วนหนึ่งภายในเต้านม ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์มะเร็งและขยายใหญ่ขึ้นจนกลายเป็นก้อนเนื้อร้าย ก่อนจะลุกลามไปสู่เนื้อเยื่อข้างเคียงและแพร่กระจายไปยังเซลล์อื่นของร่างกาย

Read more ...

 

“กำลังใจ” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นแรงผลักดันช่วยให้ชีวิตได้ขับเคลื่อนและก้าวเดินไปข้างหน้า แต่ในบางครั้งเราอาจรู้สึกเหน็ดเหนื่อย ท้อแท้ หดหู่ สิ้นหวัง หมดพลัง และต้องการกำลังใจจากใครสักคน แต่เหลียวมองรอบกายไม่มีใครคนไหนที่พอจะช่วยได้ ดังนั้น กำลังใจจากตัวเราเองนี่แหละที่จะสามารถช่วยเราได้

Read more ...

 

ในอดีตที่ผ่านมามีโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่มีความรุนแรงและอันตรายถึงชีวิต นั่นคือ “โรคอีโบลา” ซึ่งเคยเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักในทวีปแอฟริกาเมื่อหลายสิบปีก่อน  ในเวลานั้นองค์การอนามัยโลกได้ประกาศยกระดับให้เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารสุขระหว่างประเทศด้วย และในปัจจุบันเชื้อไวรัสอีโบลาก็ยังกลับมาระบาดอยู่เป็นระลอก ๆ

Read more ...

 

โรคกระเพาะอาหารเกิดจากการที่เยื่อบุกระเพาะอาหารมีการติดเชื้อแบคทีเรีย โดยผู้ป่วยจะมีอาการปวดท้องแบบเรื้อรัง ซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยการดูแลตนเอง เพื่อไม่ให้โรคมีอาการรุนแรงถึงขั้นเป็นโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร

Read more ...

 

เมื่อร่างกายมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นจนเกินมาตรฐาน ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นด้วยเหตุปัจจัยหลายประการ เช่น การรับประทานอาหารมากเกินความต้องการของร่างกาย หรือขาดการออกกำลังกาย หรืออาจจะมีโรคประจำตัวบางอย่างที่ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ

Read more ...

 

รองเท้าจัดอยู่ในหมวดอุปกรณ์เครื่องแต่งกายที่เชื่อว่าทุกคนต้องมี และหลายคนอาจจะมีรองเท้าคู่ใจหลายคู่ หลายชนิด และหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าคัชชู หรือรองเท้าอื่น ๆ ซึ่งบางครั้งอาจไม่สะดวกในการซักทำความสะอาดบ่อย ๆ

Read more ...

 

การเลือกสรรอาหารที่ดีมีประโยชน์เพื่อนำมาบริโภคถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ซึ่งอาหารเหล่านั้นจะต้องอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย และสำหรับ “ไขมัน” กลุ่มคนที่รักสุขภาพก็จะเลือกบริโภคแต่เฉพาะไขมันดี (HDL) และมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน

Read more ...

 

ไส้เลื่อนที่สะดือเป็นอาการอย่างหนึ่งที่มักพบได้บ่อยในสตรีตั้งครรภ์ เป็นอาการที่สะดือมีลักษณะโผล่ออกมามากผิดปกติ ซึ่งภาวะนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทารกแรกเกิดและเด็กเล็กเช่นกัน

Read more ...

 

มันม่วง หรือมันเทศสีม่วงจากเกาะโอกินาว่าที่อร่อยจนร่ำลือไปทั่วโลกนั้น ปัจจุบันสามารถเพาะปลูกได้แล้วโดยเกษตรกรคนไทย ทำให้ซื้อหาได้ในราคาที่ถูกลงเพราะไม่ต้องนำเข้าแล้ว จึงเกิดเป็น กระแสมันม่วงฟีเวอร์ขึ้นทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นตามคาเฟ่ ร้านอาหารสุขภาพ ไปจนถึงแผงขายผักในตลาดเลยทีเดียว

Read more ...

More Articles ...