เมื่อก้าวเข้าสู่วัยทองฮอร์โมนต่าง ๆ ของผู้หญิงจะลดลงและส่งผลให้มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้นภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นความเสื่อมสภาพตามวัยหรือการมีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่ายหรือรู้สึกร้อนวูบวาบ ซึ่งเกิดจากร่างกายตกอยู่ในภาวะฮอร์โมนไม่สมดุล จึงส่งผลต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ 

Read more ...

 

        ไตเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายที่อยู่ในระบบทางเดินปัสสาวะ เป็นอวัยวะที่สำคัญและเป็นอวัยวะหลักที่หากมีความผิดปกติเกิดขึ้น จะก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บและมีปัญหาสุขภาพ หากมีความผิดปกติรุนแรง ผู้ป่วยอาจเสียชีวิตได้

Read more ...

 

คุณเคยรู้สึกเหนื่อยทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรไหม?  อาการเหนื่อยง่ายบ่อย ๆ นั้น คือ ภาวะที่ร่างกายมีพลังงานน้อยกว่าปกติจนส่งผลให้รู้สึกเหนื่อย ไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง ซึ่งอาจเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และเมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอก็จะรู้สึกดีขึ้น

Read more ...

 

ในขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศ เช่น จีน อังกฤษ อเมริกา และอิสราเอล เป็นต้น กำลังดีขึ้น เนื่องจากประเทศเหล่านี้ได้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชากรไปแล้วมากกว่า 50% ของจำนวนประชากรทั้งหมด จึงทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ค่อย ๆ คลี่คลายและดีขึ้นตามลำดับ แต่ในประเทศไทยของเรานั้นก็กำลังต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่หรือระลอก 3 อยู่อย่างเข้มข้น

Read more ...

 

เมื่อเดือนมีนาคม 64 ที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่ ข่าวดังระดับโลก เกี่ยวกับกรณีเรือสินค้าที่ชื่อว่า เอเวอร์ กิฟเวน (Ever Given) ซึ่งเป็นเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้ประสบอุบัติเหตุปะทะกับพายุทราย ทำให้เรือยักษ์ลำนี้เกยตื้นอยู่ทางใต้ของคลองสุเอซ และได้ขวางปิดเส้นทางเดินเรือจนทำให้การลำเลียงสินค้าทางเรือของโลกเกิดความปั่นป่วนอยู่นานเกือบหนึ่งสัปดาห์ 

Read more ...

 

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 64 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าเชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในรอบนี้เป็นสายพันธุ์อังกฤษที่มีการกลายพันธุ์ สามารถแฝงตัวอยู่ในร่างกายคนได้นานและแพร่กระจายเชื้อได้เร็วขึ้นกว่าสายพันธุ์เดิม

Read more ...

 

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีโอกาสได้ทำงานอยู่บ้าน (Work From Home) ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายเดือน โดยไม่ต้องตื่นแต่เช้าเร่งรีบเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปให้ทันเวลาเข้างาน ไม่ต้องเจอกับปัญหารถติด ไม่ต้องเจอกับมลพิษต่าง ๆ จึงทำให้มีเวลาได้อยู่บ้านมากขึ้น

Read more ...

 

ถึงแม้ว่าเงินทองจะเป็นของนอกกาย หากยังไม่ตายก็สามารถหาใหม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาเงินหาทองมาให้ได้ดั่งใจหวัง  เพราะสำหรับบางคนนั้นกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทก็ต้องทำงาน ต้องขยัน ต้องอดทน ต้องลำบากเลือดตาแทบกระเด็นกันเลยทีเดียว

Read more ...

 

หากจะกล่าวถึงไข้หวัดใหญ่ เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก และหลายคนอาจเคยเป็นไข้หวัดชนิดนี้กันมาแล้ว ซึ่งปัจจุบันมีวัคซีนที่สามารถป้องกันได้ แต่วัคซีนนี้มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ทำไมเราต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันทุกปี

Read more ...

More Articles ...