การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่การนอนหลับที่ไม่มีประสิทธิภาพจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาวได้ ทราบหรือไม่ว่า ในช่วงเวลาที่เรากำลังนอนหลับนั้น อาจมีบางอย่างเกิดขึ้นภายในร่างกายของเราจนทำให้เกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้

Read more ...

 

การมีรูปร่างที่สวยงามสมส่วน และมีกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบเน้น ๆ เห็นร่องนิด ๆ มีลอนหน่อย ๆ ที่เรียกว่า “ซิกซ์แพ็ก” เป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนอยากมีและอยากได้ เพราะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้เป็นอย่างดี

Read more ...

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้เขียนมีโอกาสได้ไปเยี่ยมคลอดทารกแรกเกิดเพศชายหน้าตาน่าเกลียดน่าชัง ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ในวันนั้นได้ทราบข่าวว่าทารกน้อยมีภาวะตัวเหลืองและต้องถูกนำตัวเข้าตู้ส่องไฟเพื่อลดอาการภาวะตัวเหลือง ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างยิ่ง

Read more ...

 

ความรู้สึกแบบเดจาวูนั้น ส่วนใหญ่มักเกิดจากการรับความรู้สึกผ่านภาพ โดยเกิดขึ้นและจบลงอย่างรวดเร็ว  เรียกได้ว่าเกิดขึ้นแบบปุบปับ มาแล้วก็หายวับไปอย่างรวดเร็วทันที  จึงทำให้รู้สึกไม่แน่ใจ ไม่ชัดเจน และมีอาการมึน ๆ งง ๆ เล็กน้อย

Read more ...

 

เมตาเวิร์สเป็นพื้นที่ดิจิทัลที่ถูกสร้างเสมือนเราได้อาศัยอยู่บนอีกโลกหนึ่งจริง ๆ ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของโลกแห่งความจริง (AR) และเทคโนโลยีโลกเสมือน (VR) เข้าด้วยกันแบบเรียลไทม์ 

Read more ...

 

เชื่อว่าทุกคนบนโลกใบนี้ต่างก็ปรารถนาที่จะพบกับความสุข และคงไม่มีใครที่อยากจะพานพบกับความทุกข์ใจ แม้ในบางครั้งเรามิอาจที่จะหลีกเลี่ยงจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตได้ แต่จะดีแค่ไหน..ถ้าเราสามารถเลือกให้ชีวิตมีความสุขได้มากกว่ามีความทุกข์

Read more ...

 

การเกิดสิวที่แผ่นหลัง อาจเป็นปัญหารบกวนจิตใจของใครหลายคน นอกจากจะทำให้ผิวไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าบางประเภทด้วย

Read more ...

 

เมื่อเรามีอาการท้องเสีย มักมีคำแนะนำให้จิบเกลือแร่เพื่อชดเชยน้ำในร่างกายที่สูญเสียไปกับการถ่ายอุจจาระอย่างหนัก ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าต้องจิบเกลือแร่แบบใด

Read more ...

 

เส้นเลือดขอดอาจเป็นปัญหารบกวนจิตใจของใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักสวยรักงาม เนื่องจากทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการแต่งตัวจนต้องคอยสวมใส่เสื้อผ้าปกปิดไว้ และเส้นเลือดขอดหากปล่อยทิ้งไว้นานอาจเป็นมากขึ้นจนต้องใช้วิธีรักษาด้วยการผ่าตัด

Read more ...

More Articles ...