ด้วยกระแสความนิยมไม้ด่างในบ้านเรา จึงทำให้ไม้ด่างสายพันธุ์แปลก ๆ และหายาก มีราคาที่สูงมาก เมื่อเทียบกับพันธุ์ไม้ด่างธรรมดา ๆ ที่มีอยู่ทั่วไป โดยมีการซื้อ-ขายกันในราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว

Read more ...

 

ภาวะเงินเฟ้อมีผลต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวม สินค้าและบริการมีการปรับราคาเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ประชาชนมีค่าครองชีพที่สูงขึ้น เนื่องจากมีรายได้เท่าเดิม หนี้สินต่อเดือนเท่าเดิม แต่มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

Read more ...

 

เมื่อกล่าวถึงน้ำผึ้ง (Honey) แล้ว โดยทั่วไปคงจะทราบกันดีว่ามีประโยชน์มากมายหลายอย่าง มีทั้งสรรพคุณด้านบำรุงสุขภาพซึ่งได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ และสรรพคุณด้านความงามซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย

Read more ...

 

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น มวลกระดูกจะลดลง กระดูกมีความเปราะบาง ส่งผลให้มีอาการปวดหลัง กระดูกสันหลังยุบตัวลง หลังค่อม ตัวเตี้ยลง กระดูกสะโพกมีปัญหา และปวดตามแขน-ขา หรือปวดตามส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ซึ่งเกิดจากความแข็งแรงของกระดูกลดลง กระดูกจะมีโอกาสแตกหรือหักได้ง่าย และกลายเป็นโรคกระดูกพรุน

Read more ...

 

น้ำนมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกวัยตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 เดือน หลังจากนั้นร่างกายของทารกน้อยจะพัฒนาระบบการย่อยอาหารที่แข็งแรงพอสำหรับการย่อยอาหารอื่นนอกจากน้ำนมแม่ ซึ่งร่างกายของทารกจะต้องการสารอาหารและพลังงานที่หลากหลายมากขึ้น  ดังนั้นการเริ่มให้อาหารเสริมกับทารกต้องคำนึงถึงความพร้อมของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายของลูกน้อยเป็นสำคัญ

Read more ...

 

การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอนั้น นอกจากจะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายสามารถซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองจนทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้การทำกิจกรรมในระหว่างวันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ท่านทราบหรือไม่ว่า ท่านอนที่เหมาะสมก็มีส่วนช่วยให้การนอนหลับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

Read more ...

 

โรคเบาหวานเป็นภัยคุกคามชีวิตของผู้คนทั่วโลก ซึ่งไม่ใช่เฉพาะคนมีอายุเท่านั้นที่จะเป็นโรคเบาหวาน แต่ปัจจุบันคนอายุน้อยก็มีโอกาสเป็นโรคเบาหวานได้ ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการบริโภคของคนเหล่านั้นนั่นเอง หากร่างกายตกอยู่ในภาวะของโรคเบาหวานแล้ว และไม่ได้รับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมก็มีความเสี่ยงสูงที่จะมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาได้

Read more ...

 

การจอดรถเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการจอดรถที่ดีจะช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันภัยร้ายต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้ ดังนั้น ควรสร้างนิสัยในการจอดรถที่ดีให้กับตัวเอง เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

Read more ...

 

โรคกระดูกพรุน คือ โรคที่ความหนาแน่นของเนื้อกระดูกน้อยลงจากการสะสมกระดูกน้อยเกินไปในขณะที่กำลังเจริญเติบโต  หรือมีการสูญเสียมวลกระดูกอย่างมากหลังจากเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว ทำให้กระดูกเปราะบางไม่สามารถรับน้ำหนักและเสี่ยงต่อการแตกหักได้ง่าย

Read more ...

More Articles ...