เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความเสื่อมสภาพของร่างกายก็จะเพิ่มขึ้น และเกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาด้วย โรคข้อเข่าเสื่อมก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพของคนในวัยกลางคนจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี โรคก็จะดำเนินไปเรื่อย ๆ และเกิดการเสียดสีจนกระดูกสึกกร่อน ทำให้เข่าผิดรูปและเกิดความเจ็บปวดจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้

Read more ...

 

ทราบหรือไม่ว่า การมีพฤติกรรมรับประทานอาหารแบบเร่งรีบ ไม่เคี้ยวอาหารให้ละเอียด อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด

Read more ...

 

หม้อทอดไร้น้ำมันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยมีคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์ของผู้บริโภคได้หลากหลาย จึงทำให้มีคนสนใจและซื้อหาไปใช้กันเป็นจำนวนมาก  แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีกระแสในด้านลบของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ออกมาให้เห็นด้วยเช่นกัน  โดยข้อมูลนั้นนำเสนอเกี่ยวกับการใช้ “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ทำให้เกิด “สารก่อมะเร็ง”

Read more ...

 

โรคฮีน็อคอาจจะเป็นชื่อของการเจ็บป่วยที่ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร หรือบางคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อของโรคนี้มาก่อนเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่แปลกอะไร เพราะโรคฮีน็อคเป็นโรคหายากและมีอัตราการเกิดโรคที่ต่ำ จึงไม่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป แต่หากโรคนี้เกิดขึ้นกับใครโดยเฉพาะในเด็ก ๆ แล้วอาจจะเป็นอันตรายจนถึงชีวิตได้

Read more ...

 

        โรค COVID-19 ยังคงระบาดและก่อความเดือดร้อนและเสียหายให้กับมวลมนุษย์ในโลก มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและเสียชีวิตอย่างมากมาย ทุกประเทศทั่วโลกกำลังตื่นตัวกับการหาวิธีการรักษาและป้องกันโรค COVID-19 อยู่

Read more ...

 

กระเทียมจัดเป็นพืชสมุนไพรที่อยู่คู่ครัวของเรามาช้านาน นอกจากจะใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารแล้ว กระเทียมยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย และด้วยสรรพคุณทางยาที่มีประสิทธิภาพสูง

Read more ...

 

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศตั้งชื่อเรียกใหม่ให้ไวรัสโควิด-19 ในสายพันธุ์ที่มีการ “กลายพันธุ์”  โดยใช้ตัวอักษรกรีกเป็นชื่อเรียกเชื้อไวรัสนั้น ๆ แทนชื่อเรียกตามประเทศ ซึ่งระบุว่า การใช้ระบบเรียกชื่อใหม่ของไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์นี้ ไม่ใช่การแทนที่ชื่อทางวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่แล้ว แต่เป็นการตั้งชื่อใหม่เพื่อการสื่อสารที่ง่ายขึ้น

Read more ...

 

ช่วงเช้ามืดของวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีเหตุสารเคมีระเบิดและไฟไหม้โรงงานแห่งหนึ่งย่านกิ่งแก้ว และภายหลังได้ทราบว่าโรงงานแห่งนี้คือ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด มีที่ตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 21  ซึ่งเป็นเขตชุมชนที่มีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และเป็นโรงงานที่ผลิตเม็ดโฟมพลาสติกที่มีสารเคมีอันตรายกักเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

Read more ...

 

อาการหอบหืดเป็นความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งในบางรายอาจมีอาการเพียงเล็กน้อย แต่ในบางรายก็อาจมีอาการที่รุนแรงจนต้องพ่นยาเพื่อขยายหลอดลม ซึ่งเป็นภาวะที่อันตรายสำหรับผู้ป่วยมาก

Read more ...

More Articles ...