การดื่มกาแฟในช่วงเวลาที่มีระดับคอร์ติซอลในร่างกายสูง จะเป็นการเพิ่มความเครียดให้กับร่างกาย ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ แต่หากดื่มกาแฟในขณะที่ระดับคอร์ติซอลในร่างกายต่ำ ก็จะทำให้อารมณ์และระดับพลังงานในร่างกายราบรื่นขึ้น ช่วยให้สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้โดยไม่รู้สึกกระวนกระวายใจ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพ

Read more ...

 

ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ทั้งในประเทศและต่างประเทศก็ดีขึ้นมากแล้ว จึงเป็นโอกาสเหมาะสำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างแดนกัน และการเดินทางไปยังประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

Read more ...

 

รอยฟกช้ำที่เกิดขึ้นตามร่างกาย ปกติแล้วมักจะจางหายไปเองภายในไม่กี่วัน แต่หากรอยช้ำนั้นเป็นอยู่นานมากกว่า 1 สัปดาห์ และมีอาการผิดปกติร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

Read more ...

 

ท่านกำลังมีอาการเหล่านี้อยู่ไหม? อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ง่วงนอนตอนกลางวัน ไม่ค่อยสดชื่น ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ลองสังเกตตัวเองให้ดี เพราะหากมีอาการดังกล่าว ท่านอาจกำลังตกอยู่ในภาวะต่อมหมวกไตล้าก็เป็นได้

Read more ...

 

พอย่างเข้าสู่ฤดูหนาว อากาศเริ่มเย็นลง และมีสายลมแห้ง ๆ พัดผ่าน เหล่าเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มักเจริญเติบโตได้ดีในที่อุณหภูมิต่ำก็แพร่กระจายได้ง่ายและเร็วขึ้น และส่งผลให้ผู้คนมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยกันบ่อยขึ้นด้วย

Read more ...

 

ไขมันในร่างกายคนเรามีหลายชนิด มีทั้งไขมันดีและไขมันไม่ดี ซึ่งไขมันเหล่านี้มักพบมากในอาหารที่เรารับประทานเข้าไป หากเราทานอาหารที่มีไขมันชนิดดี ร่างกายก็จะได้รับประโยชน์อย่างมากมาย แต่หากเราทานอาหารที่มีแต่ไขมันชนิดไม่ดี ร่างกายก็จะเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้

Read more ...

 

ในแต่ละวัน เราต้องใช้สายตาอย่างหนัก ทั้งในเรื่องการทำงานและชีวิตส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ แทบเล็ต มือถือ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เป็นเวลานาน ๆ ทำให้ดวงตาเกิดอาการอ่อนล้า พร่ามัว ตาแห้ง และระคายเคือง ดังนั้น การดูแลสุขภาพดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก

Read more ...

 

มะเร็งปอดเป็นโรคที่มักถูกตรวจพบในระยะที่มีการแพร่กระจายแล้ว จึงเป็นสาเหตุทำให้ผู้ป่วยมีความเสี่ยงสูงที่จะเสียชีวิตภายในระยะเวลาไม่นาน ดังนั้น หากมีอาการไอแห้ง หรือไอมีเสมหะ ไอเรื้อรังนานเกินกว่า 3 สัปดาห์ ควรรีบไปพบแพทยเพื่อรับการตรวจวินิฉัยโดยเร็ว เพราะหากช้าไปอาจไม่สามารถรักษาให้หายได้

Read more ...

 

นิยามของคำว่า “ความสุข” ของแต่ละคนอาจจะเหมือนหรือแตกต่างกันออกไป แต่ในท้ายที่สุดแล้ว “ความสุขที่แท้จริง” นั้น จะขึ้นอยู่กับความพอใจของตัวเราเอง  

Read more ...

More Articles ...