การดูดไขมันจัดเป็นการทำศัลยกรรมด้านความงามประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งสามารถทำได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย และถึงแม้ว่าจะมีข่าวเกี่ยวกับอันตรายและการเสียชีวิตจากการดูดไขมันเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมดังกล่าวลดน้อยลงไป

Read more ...

 

อาการปวดประจำเดือนเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนต้องเผชิญกันอยู่ทุกเดือน บางรายอาจจะปวดมาก บางรายอาจจะปวดเพียงเล็กน้อย และอาจมีอาการอื่น ๆ เช่น ปวดศีรษะ ปวดไมเกรน ตัวร้อน และมีไข้ ร่วมด้วย

Read more ...

 

อาการปวดเข่าเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนวัยผู้ใหญ่ไปจนถึงผู้สูงอายุ หากมีอาการปวดเข่าบ่อย ๆ แบบเรื้อรัง และไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง  อาจส่งผลให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมได้  ซึ่งผู้ที่มีภาวะข้อเข่าเสื่อมมาก ๆ ก็จะมีอาการเจ็บหรือปวดเข่า ข้อเข่าผิดรูป ข้อฝืด หรือข้อติด เดินไม่คล่อง และไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ ส่งผลให้เกิดความทุกข์ทรมานทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

Read more ...

 

ข้อมูลจากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ผู้ป่วยโควิดที่รักษาตัวหายแล้วนั้น อาจมีอาการผิดปกติหลงเหลือจากภาวะ Long COVID ได้ในช่วง 1-3 เดือนแรก โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการป่วยรุนแรง  ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคประจำตัว ซึ่งอาการจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน และที่พบได้บ่อย คือ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หายใจไม่อิ่ม ปวดเมื่อยตามตัว ไอเรื้อรัง ความจำไม่ดี ไม่มีสมาธิ มีภาวะวิตกกังวล และซึมเศร้า 

Read more ...

 

ปรากฏการณ์ “เอลนีโญ” เป็นผลกระทบที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภมิอากาศ ซึ่งมีสาเหตุมาจากก๊าซเรือนกระจกที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น จึงส่งผลให้อุณหภูมิโลกสูงขึ้น และผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศก็ยิ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ 

Read more ...

 

คอเลสเตอรอลเป็นไขมันที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งประกอบไปด้วยไขมันดี (HDL) และไขมันเลว (LDL) แต่หากร่างกายมีระดับคอเลสสเตอรอลสูงเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายหลายอย่างได้ เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคอ้วน โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น  

Read more ...

 

“น้ำมะพร้าว” เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายอย่างซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง เสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยเพิ่มความยึดหยุ่นให้กับผิว ช่วยเพิ่มฮอร์โมนสำหรับเพศหญิง ลดอาการในสตรีวัยทอง ช่วยลดความเสี่ยงโรคสมองเสื่อม บรรเทาอาการปวดท้องจากโรคกระเพาะ เป็นต้น แต่การดื่มน้ำมะพร้าวมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน

Read more ...

 

อาการหวัดคัดจมูกน้ำมูกไหลเกิดขึ้นกับทุกคน ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว มักเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี ซึ่งอาการหวัดนี้จะทำให้ภายในโพรงจมูกมีการอุดตันจากน้ำมูก ทำให้หายใจได้ไม่สะดวก รู้สึกทรมาน และส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

Read more ...

 

อาการท้องผูกส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน แม้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะสั้น แต่หากมีอาการท้องผูกบ่อย ๆ อาจส่งผลเสียต่อร่างกายทำให้เกิดโรคภัยอื่น ๆ ตามในระยะยาวได้ และสำหรับคนที่ต้องการตัวช่วยเพื่อทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Read more ...

More Articles ...