หม่าล่าเป็นเครื่องปรุงที่มีรสชาติเผ็ดร้อน มีส่วนประกอบหลักเป็นพริกไทยเสฉวน หรือ ฮวาเจียว และรสเผ็ดร้อนของฮวาเจียวจะช่วยขับลมในลำไส้ แก้หวัด แก้วิงเวียนศีรษะ นอกจากนี้ ยังช่วยขับระดูสำหรับสตรีอีกด้วย ในส่วนของเม็ดฮวาเจียวนั้น ถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของยาบำรุงหัวใจ และบำรุงเลือดในตำรับยาสมุนไพรของจีนมานานแล้ว

Read more ...

 

เส้นเลือดขอดสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งเพศชายและเพศหญิง อาจเป็นมากหรือน้อยแตกต่างกันไป กรณีที่เป็นมากและเผยให้เห็นได้อย่างชัดเจน อาจส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตประจำวันได้

Read more ...

 

เสาวรสเมื่อสุกแล้วจะมีกลิ่นหอมคล้ายฝรั่งสุก และมีรสเปรี้ยวกำลังดี จึงนิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อน ๆ จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น ดับกระหายคลายร้อนได้ดี อีกทั้งเสาวรสยังเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีสรรพคุณทางยาหลายอย่างด้วย

Read more ...

 

ภาวะพร่องสุขภาพส่วนใหญ่มักพบในคนวัยทำงานและผู้สูงวัย โดยร่างกายจะไม่แสดงความผิดปกติออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน แต่จะมีอาการเสื่อมเกิดขึ้นตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในลักษณะแบบค่อยเป็นค่อยไป 

Read more ...

 

ผู้ถือบัตรเครดิตควรชำระเงินคืนเข้าบัญชีเครดิตก่อนหรือชำระภายในวันที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในใบแจ้งยอด  เพื่อไม่ให้โดนคิดดอกเบี้ยหรือค่าปรับกรณีล่าช้า รวมถึงเพื่อรักษาบัญชีเครดิตให้อยู่ในสถานะปกติ และไม่ถูกเปลี่ยนไปเป็นสถานะจ่ายล่าช้าหรือผิดนัด

Read more ...

 

อากาศร้อน แสงแดดแรง จนแผดเผาร่างกาย ทำให้ผิวหมองคล้ำ แลดูไม่สดใส ไร้ชีวิตชีวา การดูแลสุขภาพผิวพรรณจากภายนอกเพียงอย่างเดียว อาจยังไม่เพียงพอ และการรับประทานผักผลไม้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีอย่างหนึ่งในการบำรุงผิวพรรณและป้องกันรังสี UV ได้

Read more ...

 

สุขภาพช่องปากเป็นสิ่งสำคัญ หากมีอาการเหงือกบวมแดง แปรงฟันแล้วมีเลือดปนออกมาด้วยบ่อย ๆ และอาจมีฟันโยกร่วมด้วย ทำให้รู้สึกเจ็บปวด โดยเฉพาะเวลารับประทานอาหาร  นั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า สุขภาพช่องปากของเรากำลังแย่แล้ว

Read more ...

 

เมื่อเชื้อไวรัสจากโรคงูสวัดเข้าไปโจมตีเส้นประสาทใบหน้า จนเกิดการอักเสบ ก็จะทำให้เกิดอาการต่าง ๆ เช่น ปวดหู ได้ยินสียงหึ่ง ๆ เวียนหัว บ้านหมุน ใบหน้าซีกใดซีกหนึ่งเบี้ยว และไม่สามารถขยับใบหน้าได้

Read more ...

 

โรควูบมักมีอาการเตือนนำมาก่อน เช่น รู้หวิว ๆ ใจสั่น เวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ตัวเย็น และอาจเห็นภาพที่ผิดปกติไป เช่น เห็นแสงสีขาวหรือสีดำ สูญเสียการทรงตัว เนื่องจากเลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง และล้มหมดสติลงไป

Read more ...

More Articles ...