ไมเกรนเป็นโรคทางระบบประสาทชนิดเรื้อรัง ซึ่งผู้ป่วยจะมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงและคลื่นไส้อาเจียน รวมทั้งมีอาการไวต่อสิ่งกระตุ้นจากภายนอกเพิ่มมากขึ้น เช่น แสงจ้า เสียงดัง กลิ่นฉุน เป็นต้น

Read more ...

 

ผมหงอก คือ ผมสีเทาหรือสีขาว ซึ่งมักจะเกิดขึ้นเมื่อคนเรามีอายุที่สูงวัยขึ้น แต่หากมีผมหงอกเกิดขึ้นก่อนวัยอันควรแล้ว อาจเป็นปัญหารบกวนจิตใจ จนทำลายความมั่นใจของใครหลายคน จนบางครั้งก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการถอนเส้นผมที่มีสีแตกต่างนั้นออกไป

Read more ...

 

ด้วยวิถีชีวิตในปัจจุบัน ทำให้กลุ่มคนในวัยทำงานต้องใช้ชีวิตกันแบบรีบเร่ง เพื่อให้ทันกับเวลาและการทำงานในแต่ละวัน และผู้หญิงในวัยทำงานส่วนมาก อาจทำงานมากจนลืมตรวจสุขภาพประจำปี  โดยเฉพาะการตรวจภายใน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากสำหรับผู้หญิงในวัยนี้ทุกคน

Read more ...

 

        สภาพแวดล้อมและภาวะการดำรงชีวิตปัจจุบัน ล้วนแต่มีมลภาวะและสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ ก่อให้เกิดภาวะเครียดทางกายและจิตใจเป็นอย่างมาก และความเครียดทางจิตใจมักก่อให้เกิดความผิดปกติทางกายได้ด้วย (Psychosomatic Syndrome) ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ :-

Read more ...

 

เมื่ออายุย่างเข้าสู่หลัก 4 ร่างกายของคนเราก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นทั้งภายในและภายนอก ทั้งรูปร่าง หน้าตา และความคิด ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเข้าสู่วัยกลางคนแล้ว

Read more ...

 

บัวบกเป็นพืชพื้นบ้านซึ่งโดยทั่วไปทราบกันดีว่ามีสรรพคุณช่วยแก้ช้ำในได้ แต่จริง ๆ แล้วสรรพคุณของบัวบกไม่ได้มีอยู่เพียงแค่นั้น ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่างซึ่งล้วนแล้วดีต่อสุขภาพของเราทั้งสิ้น

Read more ...

 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เราได้ยินชื่อของยาชนิดหนึ่งที่ใช้ในรักษาโรคนี้กันอยู่บ่อย ๆ นั้นคือ “ฟาวิพิราเวียร์ “ ซึ่งเป็นยาที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลผู้ติดเชื้อที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ณ เวลานี้

Read more ...

 

การเก็บเงินหรือออมเงินนั้นสำหรับใครหลาย ๆ คนอาจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก และยิ่งเป็นยุคที่เศรษฐกิจถดทอยแบบนี้ การที่จะมีเงินเก็บให้ได้สักก้อนนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ในยามวิกฤตแบบนี้ หากเรามีเงินเก็บเอาไว้บ้างแม้เพียงจำนวนเล็กน้อย ก็อาจจะช่วยให้ชีวิตมีทางออกได้

Read more ...

 

จากสถานการณ์การระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 ณ ช่วงเวลานี้ ส่งผลทำให้การรองรับของสถานพยาบาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม หรืออื่น ๆ ไม่เพียงพอต่อปริมาณของผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

Read more ...

More Articles ...