ใคร ๆ ก็อยากเป็นคนรวย มีบางคนอาจจะเกิดมาแล้วได้เป็นคนรวยเลยโดยชาติกำเนิด ซึ่งนั่นไม่ใช่คนจำนวนมากในสังคมนี้ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่เป็นคนธรรมดา ๆ แต่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นเศรษฐีได้ โดยพวกเขาเชื่อว่าความร่ำรวยนั้นสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยมือของตัวเอง

Read more ...

 

ในปัจจุบันประเทศไทยมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 หนักมาก  พบมีผู้ติดเชื้อพุ่งทะลุมากกว่าหมื่นรายต่อวัน และยังไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่กลับรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเมื่อมีการติดเชื้อแล้ว เชื้อก็จะตรงเข้าไปทำลายระบบทางเดินหายใจ  บางคนอาการไม่รุนแรง อาจมีแค่ไข้ ร่วมกับไอนิด ๆ แต่บางคนอาจมีอาการมากกว่านั้น เพราะเชื้อได้ลงไปในปอดแล้ว

Read more ...

 

ภาวะโลหิตจาง (Anemia) หรือภาวะซีด เป็นภาวะที่เกิดจากร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดแดงน้อยกว่าปกติ ทำให้นำออกซิเจนไปยังเซลล์และเนื้อเยื่อในอวัยวะต่าง ๆ ได้น้อยลง ภาวะนี้พบได้บ่อยในคนทั่วไป จากการที่ปริมาณเม็ดเลือดแดงลดลง จึงส่งผลให้เกิดความผิดปกติกับร่างกายได้หลายอย่าง

Read more ...

 

ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่าย คือ สภาวะที่ผิวไวต่อสิ่งรบกวนภายนอก โดยเฉพาะสารเคมีและสภาพอากาศ ทำให้เกิดผื่นแดง ตุ่มนุน รู้สึกคัน แสบหรือมีผิวลอกได้ ดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม

Read more ...

 

ด้วยสภาวะแวดล้อมและวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป อันเนื่องมาจากความรีบเร่งทำอะไรมากเกินไปจนส่งผลกระทบต่อร่างกายทำให้เกิดความผิดปกติและมีปัญหาเกิดขึ้น ริดสีดวงทวารก็เป็นอีกหนึ่งในปัญหาที่คนส่วนใหญ่กำลังเผชิญกันอยู่

Read more ...

 

การรับประทานอาหารที่มีรสชาติเค็มหรือมีโซเดียมอยู่ในปริมาณที่มากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายหลายอย่าง เช่น ทำให้ไตทำงานหนัก ความดันโลหิตสูง ผิวพรรณไม่สดใส เป็นต้น ซึ่งหากสามารถหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีโซเดียมได้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ ลงได้

Read more ...

 

หัวใจวายและหัวใจล้มเหลวเป็นภาวะที่เกิดจากความผิดปกติในการทำงานของระบบหัวใจ ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาจทำให้ผู้ป่วยเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

Read more ...

 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งผู้มีติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ผู้ป่วยบางรายอาจจะมีอาการที่ไม่หนักและสามารถหายป่วยได้หลังจากได้รับดูแลรักษาทางการแพทย์ และบางรายอาจมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นในปอดเพียงเล็กน้อย แต่บางรายปอดได้รับความเสียหายหนักจนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และบางรายเกิดภาวะแทรกซ้อนจนถึงขั้นเสียชีวิต

Read more ...

 

ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 64 ที่ผ่านมา เชื้อโควิด-19 “สายพันธุ์อัลฟา” หรือสายพันธุ์อังกฤษ ได้แพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย โดยเฉพาะในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล นับจากวันนั้นเป็นต้นมาได้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ผู้ป่วยหนักมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

Read more ...

More Articles ...