เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นหม้อต้มน้ำสำหรับจุ่มช้อน-ส้อมหรือตะเกียบที่อยู่ในศูนย์อาหารทั่วไป โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้น้ำร้อนช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อุปกรณ์เหล่านั้นก่อนนำไปใช้งาน ซึ่งขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคลลว่าจะจุ่มหรือไม่จุ่ม

Read more ...

 

เน็ตเวิร์คมาร์เก็ตติ้ง (Network Marketing) คือ การบริหารการตลาดแบบเครือข่ายโดยมีสมาชิกทำหน้าที่บริหารจัดการเพื่อกระจายสินค้าจากผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภคอย่างเป็นระบบ หรือเรียกว่า “ธุรกิจเครือข่าย”  ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นธุรกิจขายฝัน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจประเภทนี้ไปแล้ว

Read more ...

 

        ช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทยในเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของปีใหม่ทุกปี อากาศหนาวมีลมพัดแรงกระจายไปทั่วประเทศ  คนไทยและชาวบ้านทั่วไปเฉลิมฉลองอากาศที่หนาวเย็นรวมไปถึงการฉลองปีใหม่อย่างสนุกสนานและมีความสุข แต่ในช่วง 2-3 ปีนี้เรามักได้ยินถึงภยันตรายของฝุ่น PM 2.5 อยู่เสมอ

Read more ...

 

ปากเป็นช่องทางของการนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้มากที่สุดทางหนึ่ง รวมทั้งเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคและแบคทีเรียอีกมากมายหลายชนิด และเชื้อโรคเหล่านั้นสามารถติดต่อไปยังผู้อื่นได้โดยผ่านทาง “น้ำลาย” ได้

Read more ...

 

ผ่านมาแล้วกว่า 1 ปี สำหรับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ซึ่งยังคงระบาดอย่างหนักอยู่ทั่วโลก โดยตามรายงานข่าว ณ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 110 ล้านคน และเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 24 ล้านคน

Read more ...

 

โรคสมองอักเสบ เป็นภัยเงียบที่อาจแฝงตัวอยู่กับคนทั่วไป ซึ่งเมื่อเป็นแล้ว หากปล่อยไว้นาน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

Read more ...

 

ขณะนี้ ทุกภาคของประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 มีค่าสูงเกินมาตรฐาน ซึ่งในบางพื้นที่แอปพลิเคชัน Air4Thai  ได้แสดงสัญลักษณ์เป็นสีแดงเข้ม ระบุว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพ และในช่วงนี้ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมีสภาพอากาศที่หนาวและเย็น จึงมีผลต่อการเคลื่อนตัวของฝุ่นพิษขนาดจิ๋วให้กระจายปกคลุ่มไปทั่ว

Read more ...

 

น้ำประปาเค็ม น้ำมีรสชาติกร่อย เป็นปัญหาที่ชาวกรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ และนนทบุรี มักประสบพบเจอกันเป็นประจำในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ของทุกปี เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวรับน้ำจากโรงผลิตน้ำประปาที่อยู่ภายใต้การดูแลของการประปานครหลวง (กปน.)

Read more ...

 

สำหรับสายคลีนและกลุ่มคนที่รักสุขภาพ เชื่อว่าการรับประทานผักและผลไม้นั้น ถือเป็นเรื่องปกติที่ทำกันอยู่ทุกวัน เพราะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งจะขาดเสียมิได้

Read more ...

More Articles ...