ด้วยวิถีชีวิตในปัจจุบัน ทำให้กลุ่มคนในวัยทำงานต้องใช้ชีวิตกันแบบรีบเร่ง เพื่อให้ทันกับเวลาและการทำงานในแต่ละวัน และผู้หญิงในวัยทำงานส่วนมาก อาจทำงานมากจนลืมตรวจสุขภาพประจำปี  โดยเฉพาะการตรวจภายใน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากสำหรับผู้หญิงในวัยนี้ทุกคน

Read more ...

 

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความเสื่อมสภาพของร่างกายก็จะเพิ่มขึ้น และเกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาด้วย โรคข้อเข่าเสื่อมก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพของคนในวัยกลางคนจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี โรคก็จะดำเนินไปเรื่อย ๆ และเกิดการเสียดสีจนกระดูกสึกกร่อน ทำให้เข่าผิดรูปและเกิดความเจ็บปวดจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้

Read more ...

 

ทราบหรือไม่ว่า การมีพฤติกรรมรับประทานอาหารแบบเร่งรีบ ไม่เคี้ยวอาหารให้ละเอียด อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด

Read more ...

 

บัวบกเป็นพืชพื้นบ้านซึ่งโดยทั่วไปทราบกันดีว่ามีสรรพคุณช่วยแก้ช้ำในได้ แต่จริง ๆ แล้วสรรพคุณของบัวบกไม่ได้มีอยู่เพียงแค่นั้น ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่างซึ่งล้วนแล้วดีต่อสุขภาพของเราทั้งสิ้น

Read more ...

 

โรคฮีน็อคอาจจะเป็นชื่อของการเจ็บป่วยที่ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร หรือบางคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อของโรคนี้มาก่อนเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่แปลกอะไร เพราะโรคฮีน็อคเป็นโรคหายากและมีอัตราการเกิดโรคที่ต่ำ จึงไม่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป แต่หากโรคนี้เกิดขึ้นกับใครโดยเฉพาะในเด็ก ๆ แล้วอาจจะเป็นอันตรายจนถึงชีวิตได้

Read more ...

 

        โรค COVID-19 ยังคงระบาดและก่อความเดือดร้อนและเสียหายให้กับมวลมนุษย์ในโลก มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและเสียชีวิตอย่างมากมาย ทุกประเทศทั่วโลกกำลังตื่นตัวกับการหาวิธีการรักษาและป้องกันโรค COVID-19 อยู่

Read more ...

 

จากสถานการณ์การระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 ณ ช่วงเวลานี้ ส่งผลทำให้การรองรับของสถานพยาบาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม หรืออื่น ๆ ไม่เพียงพอต่อปริมาณของผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

Read more ...

 

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศตั้งชื่อเรียกใหม่ให้ไวรัสโควิด-19 ในสายพันธุ์ที่มีการ “กลายพันธุ์”  โดยใช้ตัวอักษรกรีกเป็นชื่อเรียกเชื้อไวรัสนั้น ๆ แทนชื่อเรียกตามประเทศ ซึ่งระบุว่า การใช้ระบบเรียกชื่อใหม่ของไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์นี้ ไม่ใช่การแทนที่ชื่อทางวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่แล้ว แต่เป็นการตั้งชื่อใหม่เพื่อการสื่อสารที่ง่ายขึ้น

Read more ...

 

ช่วงเช้ามืดของวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีเหตุสารเคมีระเบิดและไฟไหม้โรงงานแห่งหนึ่งย่านกิ่งแก้ว และภายหลังได้ทราบว่าโรงงานแห่งนี้คือ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด มีที่ตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 21  ซึ่งเป็นเขตชุมชนที่มีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และเป็นโรงงานที่ผลิตเม็ดโฟมพลาสติกที่มีสารเคมีอันตรายกักเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

Read more ...

More Articles ...