ถึงแม้ว่าเงินทองจะเป็นของนอกกาย หากยังไม่ตายก็สามารถหาใหม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาเงินหาทองมาให้ได้ดั่งใจหวัง  เพราะสำหรับบางคนนั้นกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทก็ต้องทำงาน ต้องขยัน ต้องอดทน ต้องลำบากเลือดตาแทบกระเด็นกันเลยทีเดียว

Read more ...

 

หากจะกล่าวถึงไข้หวัดใหญ่ เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก และหลายคนอาจเคยเป็นไข้หวัดชนิดนี้กันมาแล้ว ซึ่งปัจจุบันมีวัคซีนที่สามารถป้องกันได้ แต่วัคซีนนี้มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ทำไมเราต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันทุกปี

Read more ...

 

ว่าด้วยเรื่องของอาหารเช้ายอดนิยม ซึ่งเชื่อว่าทุกคนคงเคยได้กินและรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะอาหารเช้าที่กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ มีราคาถูกแสนถูก รสชาติอร่อย หากินได้ง่าย เพราะมีอยู่ทุกมุมเมือง และอาหารเช้าที่จะกล่าวถึงนั่นคือ “ข้าวเหนียวหมู” นั่นเอง

Read more ...

 

คุณเคยรู้สึกเหนื่อยทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรไหม?  อาการเหนื่อยง่ายบ่อย ๆ นั้น คือ ภาวะที่ร่างกายมีพลังงานน้อยกว่าปกติจนส่งผลให้รู้สึกเหนื่อย ไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง ซึ่งอาจเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และเมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอก็จะรู้สึกดีขึ้น

Read more ...

 

ยารักษาโรค ทั้งยาแผนปัจจุบันและยาแผนโบราณ ล้วนแล้วแต่มีฤทธิ์ในการรักษาและมีผลข้างเคียงต่อร่างกายซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการที่ต้องทานยาเพื่อรักษาอาการเจ็บไข้เป็นประจำย่อมส่งผลกระทบต่อตับอย่างแน่นอน

Read more ...

 

โรคโควิด-19 เป็นโรคที่อุบัติขึ้นเมื่อปลายปี 2562 ที่ประเทศจีนและได้ระบาดไปทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน ว่ากันว่าทางเดียวที่จะป้องกันอันตรายจากโควิด-19 ได้คือการมีวัคซีนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสนี้ ถึงแม้ว่าวัคซีนจะเป็นความหวังของผู้คนทั่วโลกซึ่งได้มีการคิดค้นและผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกมาแล้ว แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่สามารถเข้าถึงวัคซีนได้

Read more ...

 

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 64 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าเชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในรอบนี้เป็นสายพันธุ์อังกฤษที่มีการกลายพันธุ์ สามารถแฝงตัวอยู่ในร่างกายคนได้นานและแพร่กระจายเชื้อได้เร็วขึ้นกว่าสายพันธุ์เดิม

Read more ...

 

หลังวันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา มีข่าวแปลกซึ่งสร้างเสียงฮือฮาดังไปทั่วประเทศ โดยเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งลงประกาศ “รับซื้อจิ้งจกสด ๆ จำนวนมาก ในราคาขีดละ 30 บาท” โอ้โฮ..ใครจะไปเชื่อว่า จิ้งจกตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ตามบ้านเรือน เกาะผนัง แว๊บไป แว๊บมา ในบางวันก็ออกมาส่งเสียงทักทายเรา จะมีราคาสูงขนาดนั้น

Read more ...

 

“เซิร์ฟสเก็ต” เป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นกระแสฮิตติดลมบนไปทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้ ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องกักตัวและต้องใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงทำให้รู้สึกโหยหาการใช้เวลานอกบ้าน รวมทั้งการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาต่าง ๆ ด้วย

Read more ...

More Articles ...