ภาวะหัวใจโต หากตรวจพบในระยะแรก ๆ ก็อาจยังสามารถรักษาได้ แต่ถ้าปล่อยให้มีอาการของภาวะหัวใจโตต่อเนื่อง อาจมีความเสี่ยงสูงถึงขั้นเสียชีวิตได้

Read more ...

 

โกโก้มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง แต่ควรเลือกรับประทานเป็นโกโก้แท้ 100% หรือดาร์กช็อกโกแลตเท่านั้น ไม่ควรใส่เติมนม น้ำตาล หรือครีม เพิ่มเข้าไป เพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดสูงขึ้นได้

Read more ...

 

ภาวะสมองล้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยทำงาน และผู้สูงอายุ ซึ่งยังที่จะสามารถฟื้นฟูให้การทำงานของสมองกลับคืนสู่ภาวะปกติได้ แต่ก็สามารถกลับมาเป็นได้อีกเช่นกัน หากมีการรักษาไม่ตรงจุด หรือมีปัจจัยกระตุ้น และขาดการดูแลที่เหมาะสม

Read more ...

 

อาหารที่เรารับประทานเข้าไปและมีปริมาณที่มากจนเกินไป มักเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดกรดไหลย้อนเพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากอาหารบางอย่างทำให้เกิดกรดหรือแก๊สในกระเพาะอาหาร ซึ่งผู้ที่เป็นโรคดังกล่าวควรให้ความสำคัญและควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านั้น เพื่อลดอาการและทำให้โรคสงบลง

Read more ...

 

ทริปโตเฟนเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ซึ่งมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง และที่สำคัญสารตัวนี้มีส่วนช่วยลดความเครียดและความกังวล  ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกสงบขึ้น จึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Read more ...

 

เมื่อพูดถึงความหวาน ก็คงหนีไม่พ้นความหวานจากน้ำตาล ซึ่งเชื่อว่าทุกคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะน้ำตาลมีรสชาติที่หวานและได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับชีวิตประจำวันของเราทุกคนไปแล้ว แต่หากเราไม่ต้องการที่จะใช้ความหวานจากน้ำตาลหล่ะ เราจะใช้อะไรมาทดแทนดี  

Read more ...

 

ฮอร์โมนเพศ เป็นสารเคมีที่ถูกผลิตขึ้นโดยต่อมหมวกไตและอวัยวะสืบพันธุ์ รวมถึงรังไข่ในเพศหญิงและอัณฑะในเพศชาย และถูกลำเลียงไปยังส่วนต่าง ๆ ในร่างกายตามกระแสเลือด เพื่อช่วยควบคุมกระบวนการทำงานทุกส่วนในร่างกาย

Read more ...

 

ใบเตยนั้น นอกจากจะคุณสมบัติที่ให้กลิ่นหอมและสีสันสวยงามแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีคาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกหลายอย่าง รวมทั้งยังมีประโยชน์และสรรพคุณทางยาต่อร่างกายด้วย

Read more ...

 

กลูตาไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องสายตาของคนเรา  ช่วยเปลี่ยนแป้งที่สะสมในร่างกายให้เป็นพลังงาน และป้องกันการสะสมของไขมันซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคหัวใจ รวมถึงทำหน้าที่ปกป้องทุกเซลล์ของร่างกายด้วย ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณกลูตาไธโอนในร่างกายจะลดน้อยลง หรือถูกผลิตขึ้นได้ช้าลงและมีปริมาณน้อยลง

Read more ...

More Articles ...