เคลเป็นผักใบเขียวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย  และด้วยความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผักเคล จึงทำให้ผักชนิดนี้มีความน่าสนใจและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

Read more ...

 

โรคลิ้นหัวใจรั่วมักมีสาเหตุจากความผิดปกติของเนื้อเยื่อลิ้นหัวใจมาแต่กำเนิด ส่งผลให้ลิ้นหัวใจเสื่อมไวกว่าคนทั่วไป และที่พบบ่อยในคนไทย คือ ลิ้นหัวใจที่กั้นระหว่างห้องบน และห้องล่างด้านซ้าย โรคนี้จะไม่แสดงอาการในวัยเด็ก แต่จะเริ่มแสดงอาการเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น

Read more ...

 

“ลานีญา” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากกระแสลมพัดจากด้านตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิกมายังด้านตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิกตามเดิม แต่กระแสลมจะมีความรุนแรงมากกว่าปกติ จึงทำให้กระแสน้ำอุ่นไหลมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มมากขึ้น

Read more ...

 

เคยไหม? เวลานั่งทำงานนาน ๆ แล้วมีอาการปวดเมื่อยบ่าหรือไหล่ ปวดศีรษะ ปวดเอว รู้สึกไม่สบายตัว และลุกขึ้นเดินไปมาแล้วยังไม่หาย มักเกิดขึ้นได้กับพนักงานออฟฟิศโดยทั่วไป ซึ่งอาการเหล่านี้เรียกว่าอาการ “ออฟฟิศซินโดรม” นั่นเอง

Read more ...

 

หากร่างกายมีภาวะเลือดเป็นกรด อาจเกิดขึ้นได้จากสภาวะหรือโรคต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา และบางครั้งอาจร้ายแรงจนถึงขั้นเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากปอดและไตต้องทำงานหนัก เพื่อขับกรดส่วนเกินออกจากร่างกาย

Read more ...

 

การมีสุขภาพที่ดีสามารถมองเห็นได้จากภายนอก ซึ่งจะสังเกตได้จากผิวพรรณที่ดูมีน้ำมีนวล อิ่มเอิบ ผุดผ่อง และกระจ่างใส โดยเฉพาะในผู้หญิงจะเห็นชัดเจนมาก และการมีสุขภาพผิวพรรณที่ดีย่อมมีผลมาจากการมีเลือดและระบบไหลเวียนเลือดที่ดี

Read more ...

 

ตำลึงเป็นผักพื้นบ้านริมรั้วที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย และเมนูที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ แกงจืดหมูสับตำลึง นั่นเอง ตำลึงเป็นผักที่หากินได้ง่าย มีให้กินตลอดทั้งปี แถมราคาก็แสนถูก และเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

Read more ...

 

โรคตุ่มน้ำพองเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน และเมื่อเป็นแล้วจะได้รับความเจ็บปวดทรมานมาก  เพราะนอกจากจะมีตุ่มพุพองตามร่างกายแล้ว ยังมีตุ่มพุพองเกิดขึ้นภายในช่องปากด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน

Read more ...

 

กระจกตาเป็นเนื้อเยื่อบาง ๆ ใส ๆ และโปร่งแสง ทำให้เกิดการหักเหของแสง และเกิดภาพที่คมชัด โดยกระจกตาจะอยู่หน้าสุดของลูกตา จึงเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมภายนอกโดยตรง และเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับคอนแทคเลนส์โดยตรงเช่นกัน การใส่คอนแทคเลนส์ที่ผิดวิธีจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นกับดวงตาและเกิดการติดเชื้อที่กระจกตาได้

Read more ...

More Articles ...