โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนในวัย 40 ปีขึ้นไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งคนที่ประสบปัญหานี้ส่วนใหญ่มักจะปล่อยทิ้งไว้จนเกิดการเรื้อรัง

Read more ...

 

ดวงตาคือส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถมองเห็นและใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แต่หากมีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้นกับดวงตาและไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องก็จะทำให้การมองเห็นมีปัญหาและอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคต้อหินได้

Read more ...

 

ผมบาง ผมน้อย และศีรษะล้าน คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งอาจทำให้เกิดความรู้สึกกังวลและสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปเลยทีเดียว และบางครั้งอาจต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ช่วยปกปิดช่องว่างบนหนังศีรษะให้อำพลางสายตาเพื่อเสริมความมั่นใจ

Read more ...

 

อาการท้องผูกมีสาเหตุมาจากการที่ลำไส้มีการบีบตัวหรือเคลื่อนตัวช้าในระหว่างการย่อยอาหาร ทำให้ไม่สามารถกำจัดอุจจาระออกจากระบบทางเดินอาหารได้อย่างปกติ จึงเกิดการตกค้างในลำไส้ใหญ่เป็นเวลานานจนมีการดูดน้ำในอุจจาระกลับ ทำให้อุจจาระแข็งและขับถ่ายออกได้ลำบาก

Read more ...

 

การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวม หากพักผ่อนไม่เพียงพอสะสมไปเรื่อย ๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวและทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมาได้

Read more ...

 

COVID-19 ยังคงระบาดอย่างรุนแรงทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย และยังคงระบาดไปอีกยาวนาน ถึงแม้มีตัวยาที่มารักษาโรคและคิดหาวัคซีนมาฉีด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคก็ยังไม่ชัดเจน รวมถึงการใช้สมุนไพรไทยต่าง ๆ 

Read more ...

 

จากความสำเร็จด้านอุตสาหกรรมบันเทิงที่เติบโตอย่างฉุดไม่อยู่  “บันเทิงเกาหลี” จึงไม่ได้เป็น Soft Power ที่โด่งดังเพียงในทวีปเอเชียหรือเมืองไทยบ้านเราเท่านั้น แต่วงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง BTS และ BLACKPINK ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า พวกเขาและเธอสามารถสร้างชื่อเสียง สร้างพลัง และสร้างอิทธิพลทางวัฒนธรรมของเกาหลีต่อผู้คนทั่วโลกได้มากมายขนาดไหน

Read more ...

 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งถึงแม้ว่าประชากรในหลายประเทศจะได้รับวัคซีนกันไปเป็นจำนวนมากแล้ว แต่ประชากรโลกโดยส่วนใหญ่ก็ยังไม่ได้รับวัคซีน และในขณะเดียวกันเจ้าเชื้อไวรัสโควิดก็ได้มีการพัฒนาและกลายพันธุ์ควบคู่ไปกับการแพร่ระบาด จึงทำให้ยากต่อการควบคุม

Read more ...

 

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงสร้างปัญหาไปทั่วโลก และไม่มีทีท่าว่าจะสงบลงเมื่อใด การป้องกันตัวเองจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน และถึงแม้ว่าจะมีการฉัดวัคซีนหรือป้องกันตัวเองโดยใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสติดเชื้อโควิดได้

Read more ...

More Articles ...