คำว่า “ภาษี” มีความเกี่ยวข้องกับเรามาเป็นเวลานานแล้ว และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราในฐานะพลเมืองของประเทศไทย ซึ่งตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบันทุกคนล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวพันกับภาษีทั้งสิ้น

Read more ...

 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลกในวันนี้  ถึงแม้ว่าจะมีหลายประเทศที่ประชากรได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 50%  และสามารถควบคุมการระบาดได้ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ก็ยังคงพบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก และโควิดได้กลับมาระบาดหนักอีกครั้ง  เนื่องจากเชื้อที่กำลังระบาดอยู่ในระลอกนี้เป็นสายพันธุ์เดลตา ซึ่งมีความสามารถในการแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว

Read more ...

 

อินฟลูเอนเซอร์เป็นการตลาดออนไลน์รูปแบบหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่มีอิทธิพลมากและได้รับความนิยมสูงในยุคดิจิทัล โดยตัวอินฟลูเอนเซอร์นั้นอาจมาจากหลากหลายอาชีพ เช่น ด้านความงามและแฟชั่น ท่องเที่ยว อาหาร การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย ไลฟ์โค้ช การลงทุน กีฬา หรือผู้เชี่ยวญชาญด้านอื่น ๆ ซึ่งจะมีผู้สนใจติดตามเป็นจำนวนมาก

Read more ...

 

หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ “เลือดกำเดาไหล” เกิดขึ้นกับตัวเอง บางคนอาจเคยพบเห็นเพื่อนหรือคนใกล้ชิดเกิดเลือดกำเดาไหลออกมา มากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไป ซึ่งอาจมองว่าเป็นเพียงอาการผิดปกติธรรมดา ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นกับใคร ๆ ก็ได้ และคิดว่าคงไม่มีอันตรายร้ายแรงอะไร จึงไม่ค่อยได้ใส่ใจกับเรื่องนี้มากนัก

Read more ...

 

แอปเปิลเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายหลายอย่าง และแอปเปิลไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลก็มีประโยชน์และสรรพคุณที่เป็นยาต่อสุขภาพมากมายเช่นกัน

Read more ...

 

“วัคซีน” เป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญมากสำหรับคนตั้งแต่วัยแรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ เพราะสามารถช่วยป้องกันและเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่าง ๆ 

Read more ...

 

อัลไซเมอร์หรือโรคสมองเสื่อมเป็นโรคที่ทุกคนไม่อยากเป็น เพราะอาหารหลง ๆ ลืม ๆ ที่เกิดจากโรคนี้จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำกันของผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันโรคสมองเสื่อม เราจึงจำเป็นต้องดูแลและบริหารสมองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ

Read more ...

 

จากการระบาดของโรคโควิด-19 ผู้สูงอายุมักติดเชื้อได้ง่ายและอาการรุนแรง ทรุดตัวเร็ว ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคระบาดนี้ เป็นผู้สูงอายุค่อนข้างสูง การฉีดวัคซีนจึงเร่งฉีดให้กับผู้สูงอายุก่อน การก่อตัวของโรคภัยไข้เจ็บ มักมีโรคประจำตัวของผู้สูงอายุ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคเก๊าท์ โรคหัวใจ โรคโลหิตจาง โรคแพ้ภูมิตัวเองของร่างกาย

Read more ...

 

สาหร่ายพวงองุ่น (Sea Grapes Seaweed หรือ Green Cavier) มีลักษณะเป็นพวงเล็ก ๆ สีเขียวเข้ม มีเม็ดกลม ๆ ใส ๆ สีเขียวอ่อน รสชาติอร่อย หวาน ๆ เค็ม ๆ ซึ่งสามารถรับประทานสด ๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติจิ๊ดจ๊าด

Read more ...

More Articles ...