มนุษย์มีร่างกายที่ประกอบไปด้วยโครงสร้างและระบบการทำงานที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อนที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิตทั้งมวลในโลกใบนี้ จึงมีการเปลี่ยนแปลงทั้งในทางบวกและในทางลบได้ตลอดเวลา ร่างกายต้องการการดูแลทั้งในเรื่องของอากาศที่หายใจ น้ำที่ดื่มเพื่อดำรงชีวิต และอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน เพื่อการมีชีวิตที่อยู่รอดและความเป็นอยู่ที่ดี สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีความสุข ดังนั้น การดูแลสุขภาพร่างกายมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องเอาใจใส่อย่างจริงจัง “มิติใหม่กับน้ำ iWater” เป็นทางเลือกหนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจและเรียนรู้ให้ถ่องแท้ในรายละเอียดอย่างชัดเจน

Read more ...

“มะเร็ง” ชื่อนี้ยังคงเป็นโรคร้ายใกล้ตัวของมนุษย์ ทั่วโลกยังคงหวาดกลัวกับโรคภัยนี้อยู่มากแม้ว่าวิทยาศาสตร์การแพทย์จะเจริญก้าวหน้า สามารถตรวจวินิจฉัยได้แม่นยำและรวดเร็ว ควบคู่กับการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยวิธีการต่างๆ มากมายกว่าแต่ก่อน ทว่าโรคร้ายนี้ยังคงเป็นโรคที่ติดอันดับการเสียชีวิตในระดับต้นๆ อยู่เสมอ และนับวันยิ่งจะเป็นภัยใกล้ตัว เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ที่ผันแปรไปอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

Read more ...

ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มรูปแบบแล้ว สำหรับใครหลายคนที่รักการออกกำลังกาย และเลือกการออกกำลังกายกลางแจ้ง อยู่เป็นประจำ คงต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศในช่วงนี้นิดนึงค่ะ เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝน เราควรเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อตัวเราให้มากที่สุด ช่วงนี้ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางสายฝนเพราะมีความเสี่ยงหลายอย่าง เช่น ลื่นล้มจากพื้นที่เปียก เป็นหวัด ฟ้าผ่า ฯลฯ วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการออกกำลังกายในร่มหลากหลายรูปแบบมาฝากกันค่ะ

Read more ...

ใบกำกับภาษี (Tax Invoice)  คือ  เอกสารหลักฐานสำคัญซึ่งผู้ประกอบการที่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว  ต้องออกให้กับผู้ซื้อสินค้าหรือบริการทุกครั้งที่มีการขายสินค้าหรือบริการ  เพื่อแสดงมูลค่าของสินค้าหรือบริการและจำนวนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ผู้ประกอบการได้จดทะเบียนเรียกเก็บหรือพึงเรียกเก็บจากผู้ซื้อสินค้าหรือบริการในแต่ละครั้ง

Read more ...

อาการท้องผูก คือ มีการถ่ายอุจจาระน้อยผิดปกติ ประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ถ่ายเป็นก้อนแข็งขึ้น หรือเป็นก้อนที่เล็กลง โดยทั่วไปเราจะพบผู้หญิงมีอาการท้องผูกมากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะในผู้หญิงวัยกลางคนขึ้นไป และอีกกลุ่มหนึ่งที่พบบ่อยคือคนอายุ 60-65 ปีขึ้นไป อาการท้องผูกแม้จะไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่มักสร้างปัญหาในชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วไป ซึ่งหากเกิดขึ้นบ่อยๆ และมีอาการเรื้อรัง จะมีโอกาสเป็นรีดสีดวงทวารและอาจร้ายแรงถึงมะเร็งลำไส้ได้

Read more ...

                        พอเข้าหน้าฝนผู้คนพากันเป็นหวัดกันทั่วหน้า เพราะเป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ร่างกายปรับตัวไม่ทัน  หากภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอลง โรคภัยก็จะเข้าจู่โจมเราทันที  วันนี้จาปินมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพต้านโรคภัยในหน้าฝนมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งอาหารเหล่านี้สามารถช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่ปกติและคงทิ่ ในแต่ละเมนูอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายได้เป็นอย่างดี   เรามาทำความรู้จักกับเมนูเพื่อสุขภาพเหล่านี้กันเถอะค่ะ 

Read more ...

        สิวเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆคน บางครั้งสิวอาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญของเรา สร้างความกังวลใจให้กับเราไม่ใช่น้อย สิวเกิดขึ้นจากสาเหตุและปัจจัยหลายอย่าง เช่น  ความสะอาด ฮอร์โมน ยา สภาพผิว อาหารการกิน เป็นต้น การดูแลสุขภาพและผิวพรรณเป็นเรื่องใกล้ตัว และมีความสำคัญมาก วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆมาฝากกันค่ะ

Read more ...

 

โรคเบาหวาน เป็นโรคที่คนไทยรู้จักกันดี แต่ก็ยังมีผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยซึ่งไม่เข้าใจถึงวิธีการปฏิบัติตัวและการดูแลตัวเองที่จะอยู่กับโรคเบาหวานอย่างมีสุข

ระยะหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้เขียนได้สัญจรให้ความรู้เรื่องน้ำ iWater กับสมาชิก มักจะมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องโรคเบาหวานอย่างมาก จึงเห็นว่าสำควรทบทวนเรื่องโรคเบาหวานและปฏิบัติตัวร่วมกับการดื่มน้ำ iWater น่าจะเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกได้

สาเหตุของโรคเบาหวาน เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อนในร่างกาย ที่ไม่สามารถผลิตฮอร์โมน อินซูลีนได้ในปริมาณที่มากพอต่อการควบคุมปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือดได้ ส่วนสาเหตุที่ตับอ่อนไม่ผลิตฮอร์โมน อินซูลีน ในปริมาณที่เหมาะสมได้นั้น

แพทย์ผู้ทำการรักษาสามารถหาสาเหตุได้จากการตรวจวินิจฉัยโรค

Read more ...

More Articles ...