น้ำประปาเค็ม น้ำมีรสชาติกร่อย เป็นปัญหาที่ชาวกรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ และนนทบุรี มักประสบพบเจอกันเป็นประจำในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ของทุกปี เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวรับน้ำจากโรงผลิตน้ำประปาที่อยู่ภายใต้การดูแลของการประปานครหลวง (กปน.)

Read more ...

 

สำหรับสายคลีนและกลุ่มคนที่รักสุขภาพ เชื่อว่าการรับประทานผักและผลไม้นั้น ถือเป็นเรื่องปกติที่ทำกันอยู่ทุกวัน เพราะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งจะขาดเสียมิได้

Read more ...

 

เมื่อประมาณปลายปี 2563 ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่และกระจายไปเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย โดยมีผู้ติดเชื้อทะลุหนึ่งหมื่นรายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการระบาดที่รวดเร็วมากเมื่อเทียบกับการระบาดในระลอกแรก

Read more ...

 

        ช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทยในเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของปีใหม่ทุกปี อากาศหนาวมีลมพัดแรงกระจายไปทั่วประเทศ  คนไทยและชาวบ้านทั่วไปเฉลิมฉลองอากาศที่หนาวเย็นรวมไปถึงการฉลองปีใหม่อย่างสนุกสนานและมีความสุข แต่ในช่วง 2-3 ปีนี้เรามักได้ยินถึงภยันตรายของฝุ่น PM 2.5 อยู่เสมอ

Read more ...

 

พอเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวหลายพื้นที่ในประเทศไทย เช่น กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น เป็นต้น ต่างต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่สูงเกินค่ามาตรฐานซึ่งถือว่ามีสภาพอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้คน

Read more ...

 

ดวงตาถือเป็นอวัยวะที่สำคัญมากอย่างหนึ่งของร่างกาย เพราะในทุก ๆ วันระบบโครงสร้างของดวงตาต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้เราสามารถมองเห็นได้อย่างปกติ เมื่ออายุมากขึ้นบวกกับปัจจัยกระตุ้นอื่น ๆ ทำให้ดวงตาเหนื่อยล้าและอาจเสื่อมก่อนวัยอันควรได้ง่าย ๆ 

Read more ...

 

โรคสมองอักเสบ เป็นภัยเงียบที่อาจแฝงตัวอยู่กับคนทั่วไป ซึ่งเมื่อเป็นแล้ว หากปล่อยไว้นาน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

Read more ...

 

ประเทศไทยมีภูมิอากาศแบบร้อนชื้น  ปัจจุบันสภาพอากาศร้อนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน  แม้กระทั่งในช่วงฤดูหนาวอากาศยังร้อนอบอ้าว  ร่วมกับสายลมแห้ง ๆ ที่มากระทบกับผิวพรรณ   จึงทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้าน  ขาดความชุ่มชื้น  ขาดความยืดหยุ่น  เกิดริ้วรอยได้ง่าย  กลายเป็นขุย  จนเกิดผิวคล้ำและเสีย

Read more ...

 

ในวันที่เศรษฐกิจถดถอยทุกธุรกิจต่างประสบปัญหาและขาดสภาพคล่อง ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนในทุกสาขาอาชีพ ทำให้การงานมีปัญหา ค้าขายไม่ดี เงินทองขาดมือ และชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบากมากยิ่งขึ้นจนกลายเป็นยุคข้าวยากหมากแพง ซึ่งทำให้ผู้คนต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด แล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อให้ตัวเองมีงาน มีเงิน และมีรายได้ที่เพียงพอสำหรับดูแลตัวเองและครอบครัว

Read more ...

More Articles ...