ความต้องการสารอาหารโปรตีนของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพ อายุ เพศ และขนาดของร่างกาย ซึ่งโดยปรกติผู้ใหญ่จะต้องการโปรตีนวันละ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หรือให้พลังงาน 10 - 15% จากพลังงานที่ได้จากอาหารทั้งหมด 

Read more ...

 

ในบทความที่แล้วเราได้พูดถึงเงินกู้นอกระบบกันไปแล้ว และเพื่อให้ทราบถึงข้อมูลเกี่ยวกับเงินกู้แบบรอบด้าน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพูดถึง “เงินกู้ในระบบ” ซึ่งเป็นเงินกู้ที่มีระบบและการดำเนินงานอย่างถูกต้องและได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

Read more ...

 

เอกสารสำคัญที่ทุกคนต้องมีสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศซึ่งจะขาดเสียมิได้นั่นคือ “พาสปอร์ต” หรือหนังสือเดินทาง ซึ่งหากพาสปอร์ตใกล้จะหมดอายุและถึงเวลาที่ต้องทำเล่มใหม่ หรือบางคนอาจจะกำลังต้องการที่จะทำพาสปอร์ตเล่มแรกอยู่ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการทำ เรามาเช็กขั้นตอนวิธีการทำพาสปอร์ตไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Read more ...

 

เพชรถูกจัดให้เป็นตัวบ่งชี้ถึงความมั่งคัง หรูหรา เลอค่า สำหรับผู้เป็นเจ้าของ รวมทั้งมักถูกใช้เป็นตัวแทนด้านความรักและความรู้สึกที่พิเศษต่อบุคคลสำคัญอีกด้วย

Read more ...

 

เงินกู้ หรือ หนี้ หมายถึง การที่ผู้กู้ (ลูกหนี้) ได้ไปขอกู้เงินจำนวนหนึ่งกับผู้ให้กู้ (เจ้าหนี้) และมีการทำสัญญากำหนดระยะเวลาที่จะชำระหนี้อย่างแน่นอน โดยตกลงว่าจะผ่อนชำระเป็นงวด ๆ หรือจ่ายเต็มจำนวนเลยก็ได้ ซื่งผู้ให้กู้จะสามารถคิดดอกเบี้ยได้ตามอัตราที่ตกลงกัน

Read more ...

 

วิตามินซี (Vitamin C) เป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งร่างกายไม่ควรขาด แต่เนื่องจากร่างกายไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นเองได้ จึงจำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานเข้าไปเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์และมีสุขภาพที่ดี

Read more ...

 

ฝรั่ง (Guava) จัดเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถหารับประทานได้ตลอดทั้งปี และมีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยสายพันธุ์ในบ้านเราที่นิยมนำมารับประทานสด ๆ ได้แก่ ฝรั่งกิมจู ฝรั่งเวียดนาม ฝรั่งแป้นสีทอง ฝรั่งไร้เมล็ด ฝรั่งกลมสาลี่ เป็นต้น

Read more ...

 

ผู้ที่หายป่วยจากโควิดแล้ว จะยังคงมีอาการเหนื่อยง่าย หายใจลำบาก ระคายเคืองคอ ไอแห้ง ๆ หรือไอมีเสมหะ การรับกลิ่น หรือรสชาติอาหารผิดปกติ ท้องเสีย ถ่ายเหลว และอื่น ๆ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจปรากฏในระยะยาว ในทางการแพทย์เรียกว่า “ลองโควิด” (LONG COVID)

Read more ...

 

หากจะกล่าวถึง “คนไร้บ้าน” เราก็จะนึกถึงคนที่ไม่มีบ้าน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เร่ร่อนไปเรื่อย ๆ และมักพบเห็นกลุ่มคนเหล่านี้อาศัยอยู่ในพื้นที่สาธารณะในเมืองใหญ่ ๆ หรือเมืองหลักของจังหวัดต่าง ๆ  เช่น กรุงเทพมหานคร ขอนแก่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และพัทยา เป็นต้น

Read more ...

More Articles ...