จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งถึงแม้ว่าประชากรในหลายประเทศจะได้รับวัคซีนกันไปเป็นจำนวนมากแล้ว แต่ประชากรโลกโดยส่วนใหญ่ก็ยังไม่ได้รับวัคซีน และในขณะเดียวกันเจ้าเชื้อไวรัสโควิดก็ได้มีการพัฒนาและกลายพันธุ์ควบคู่ไปกับการแพร่ระบาด จึงทำให้ยากต่อการควบคุม

Read more ...

 

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงสร้างปัญหาไปทั่วโลก และไม่มีทีท่าว่าจะสงบลงเมื่อใด การป้องกันตัวเองจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน และถึงแม้ว่าจะมีการฉัดวัคซีนหรือป้องกันตัวเองโดยใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสติดเชื้อโควิดได้

Read more ...

 

Rapid Test คือ ชุดทดสอบอย่างง่ายและรวดเร็ว หรือเรียกว่า ชุดทดสอบแบบเร่งด่วน ใช้สำหรับการตรวจคัดกรองเบื้องต้นเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสและภูมิคุ้มกันก่อนเข้ากระบวนการตรวจเพื่อยืนยันผลจากห้องปฏิบัติการ โดยใช้เวลาในการตรวจประมาณ 10-30 นาที

Read more ...

 

ผมบาง ผมน้อย และศีรษะล้าน คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งอาจทำให้เกิดความรู้สึกกังวลและสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปเลยทีเดียว และบางครั้งอาจต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ช่วยปกปิดช่องว่างบนหนังศีรษะให้อำพลางสายตาเพื่อเสริมความมั่นใจ

Read more ...

 

จากการติดตามข้อมูลข่าวสารของบ้านเมืองในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้ได้เห็นและได้ยินการกล่าวถึงคำว่า Mindset (มายด์เซ็ต) อยู่บ่อย ๆ และหลายคนอาจสงสัยว่า Mindset คืออะไร มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับคนเราอย่างไร

Read more ...

 

ไส้เลื่อน (Hernia) คือ ภาวะที่ลำไส้เคลื่อนตัวออกมาจากตำแหน่งเดิม และทำให้เห็นเป็นลักษณะคล้ายก้อนตุงที่ผนังช่องท้อง ขาหนีบ และอาจเกิดที่บริเวณต้นขา

Read more ...

 

COVID-19 ยังคงระบาดอย่างรุนแรงทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย และยังคงระบาดไปอีกยาวนาน ถึงแม้มีตัวยาที่มารักษาโรคและคิดหาวัคซีนมาฉีด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคก็ยังไม่ชัดเจน รวมถึงการใช้สมุนไพรไทยต่าง ๆ 

Read more ...

 

โรคทางจิตเวชเป็นโรคที่มักเกิดขึ้นได้กับคนทั่วไปในสังคม  ซึ่งบางรายอาจจะยังไม่ทราบว่าตนเองมีลักษณะอาการเข้าข่ายของโรคเหล่านี้

Read more ...

 

สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน หรือมีไขมันส่วนเกิน หรืออยู่ในภาวะอ้วน ที่กำลังพยายามลดน้ำหนักอยู่แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จกับเรื่องดังกล่าว อาจจะสงสัยว่าทำไม..การลดน้ำหนักถึงได้ทำยากจัง? ทำไมบางคนเขาลดน้ำหนักได้เร็ว? เขาทำได้..แต่ทำไมเราทำไม่ได้?

Read more ...

More Articles ...