Energy SPA

หล่อเลี้ยงชีวิตด้วยวารีบำบัด

ความลี้ลับแห่งน้ำได้มีการเชื่อถือยอมรับ มาช้านานในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติได้มีการใช้น้ำเพื่อการบำบัดมานาน แล้ว ชาวยุโรปเมื่อ 500 ปีก่อนคริสตกาลมีความเชื่อว่า น้ำสามารถช่วยบำบัดโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวงของมนุษย์ได้ เนื่องจากน้ำมีพลังแห่งการลอยตัวและพลังแห่งความต้านทานอยู่ในตัวระดับน้ำจะ ช่วยกระตุ้นให้ระบบการไหลเวียนของเลือดที่ผิวหนังและร่างกายอย่างเต็มที่และ ช่วยขับของเสียสิ่งสกปรกที่อยู่ในร่างกายออกมาทางเหงื่อ ซึ่งเป็นการช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ การเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่ออีกด้วย ขณะเดียวกันน้ำที่กำลังไหลอยู่จะช่วยนวดผิวให้รู้สึกผ่อนคลายไปด้วย ในสภาวะสังคมปัจจุบัน วารีบำบัดมิใช่จำกัดอยู่เพียงแค่เพียงการรักษาอีกต่อไป แต่ยังนำไปใช้เพื่อการผ่อนคลายของร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาณของผู้มีความเครียดและความกดดันจาการดำรง
ชีวิต

สปาสร้างความสมดุลแห่งร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณ

จุดเริ่มต้นของสปามาจากคำว่า Souls par Aqua จากภาษาลาติน Souls = สุขภาพ, Par = โดยวิธี, Aqua = น้ำ) ซึ่งแปลตรงตัวว่า สุขภาพดีด้วยน้ำ โดยให้แร่ธาตุที่มีเพียงจำนวนเล็กน้อยแต่มีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับทางสรีระ วิทยาและน้ำมันหอมระเหยดูดซึมผ่านผิวหนังเข้าไปหล่อเลี้ยงบำรุงผิวให้อ่อน โยนยืดหยุ่นนอกจากนั้นยังช่วยในกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์เก่า สร้างเซลล์ใหม่ กระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและขัดต่อกระตุ้นการขับสารพิษออกจากเซลล์ และช่วยการดูแลผิวพรรณ และในอดีตก็มีนักปราชญ์ใช้ประโยชน์จากสปาเพื่อการช่วยป้องกันโรคในวงการ แพทย์แผนจีนโดยเฉพาะจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สปาช่วยให้เราค้นพบความสงบและความมั่นคงสมดุลภายในและกระตุ้นพลังที่หมุน เวียนอยู่ภายใน ช่วยให้สุขภาพดีจิตใจปลอดโปร่ง

 

 

สภาพแวดล้อมภัยเงียบใกล้ตัว

สุขภาพดีไม่ใช่แค่เพียงการดูแลจากภายใน เท่านั้น แต่ต้องทำควบคู่กับการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายนอกไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย ถึงแม้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ช่วยให้ชีวิตมีความ สะดวกสบายในทุกด้าน แต่ก็มีรายงานการศึกษาหลายชิ้นที่ระบุว่าสภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ แผงไว้ด้วยเพชรฆาตที่คอยบั่นทอนชีวิตเราอยู่ตลอดเวลา เช่น การถูกทำลายของโอโซนในชั้นบรรยากาศ ปฎิกิริยาเรือนกระจก และฝนกรดซึ่งล้วนเป็นสาเหตุประการสำคัญที่ทำร้ายผิวของเรา ที่ไม่ควรมองข้ามผิวเสียที่เกิดจากผลกระทบดังกล่าว ไม่เพียงแค่เร่งการเสื่อมของเซลล์ผิวหรืออาการแพ้ต่างๆ เท่านั้น แต่มลพิษจากข้างนอกที่ซึมผ่านเข้าสู่ชั้นผิวสามารถทำลายระบบภูมิต้านทานที่ มีอยู่แล้วตามธรรมชาติของผิวซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งผิวหนัง ที่นับวันยิ่งมีอัตราเพิ่มขึ้นจนน่าตกใจ ด้วยเหตุนี้ แม้จะทาครีมกันแดดหรือใส่เสื้อผ้าหลายชั้นก็ยังไม่สามารถปกป้องผิวของเราที่ ถูกทำลายโดยมลพิษในสิ่งแวดล้อมได้ทั้งหมด

ภัยอันตรายที่มากับน้ำประปา

เมื่อ ผิวหนังเราสัมผัสกับมลพิษจากสิ่งแวดล้อมภายนอก วิธีการทำความสะอาดที่ง่ายที่สุด คือการอาบน้ำ จากการศึกษาพบว่า สารคลอรีนในน้ำประปาเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ผิวหนัง และการสูดดมกลิ่นของคลอรีนเข้าไป เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบบทางเดินหายใจ เมื่อผิวของเราซึ่งไม่มีที่ปิดบัง รับเอาเคมีที่เป็นพิษอื่นๆ สารเคมีและสิ่งปนเปื้อนต่างๆ เหล่านี้จะระเหยออกมาและถูกดูดซึมผ่านชั้นของผิวหนัง อวัยวะ เนื้อเยื่อต่างๆ และเข้าไปถึงเซลล์ผิวในที่สุดซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ผิวของเราหยาบก้านเท่า นั้น แต่ยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคอื่นๆ ตามมาอีกด้วย ด้วยเหตุนี้น้ำประปานั้น ไม่สามารถทำให้ร่างกายสะอาดหรือช่วยปกป้องผิวพรรณของเราได้แล้ว แต่กลับแผงไว้ด้วยพิษภัยที่ร้ายแรงต่อผิวเราถึงแม้ว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ผิวหรือเพื่อรักษามากเท่าไหร่ก็ตาม ก็ยังไม่สามารถช่วยหยุดยั้ง ไม่สามารถช่วยหยุดยั้งการทำลายผิวที่เกิดจากสารเคมีปนเปื้อนในน้ำได้ตลอดไป


ไส้กรอง

ไส้กรองคาร์บอนกดอัดชนิดพิเศษแรงดันสูง (เหมาะสำหรับแรงดันน้ำสูง)
กรองขจัดสารคลอรีน สารโลหะหนัก สารเคมี และยาฆ่าแมลงที่ปนเปื้อนในน้ำประปา


iWater สิทธิบัตรและรางวัล

รางวัล 1994
King Star Golden Award
ประเทศสหรัฐอเมริกา

รางวัล 1994 The Star of
Technology and Science Award
ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

รางวัลเหรียญทอง
สิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยม
นิวยอร์ก

รางวัลเหรียญทอง
ความไว้วางใจ
จากผู้บริโภค

2005 รางวัลเหรียญทอง
Water Quality
ประเทศสหรัฐอเมริกา

รางวัลน้ำดื่มคุณภาพจาก
Water Quality Association
(WQA)

ผ่านการรับรองจาก
องค์การอนามัยแห่งชาติ (NSF)
ประเทศสหรัฐอเมริกา

โล่รางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ จาก
Chinese World Culture of
Commercial Association ปี 2005

โล่รางวัลสุดยอด
แห่งผลิตภัณฑ์ระดับชาติ
ปี 2005

USA PATENT
4872401
สิทธิบัตรประเทศสหรัฐอเมริกา

KOREA PATENT
0145289
สิทธิบัตรประเทศเกาหลี

GERMANY PATENT
G90044843
สิทธิบัตรประเทศเยอรมัน

JAPAN PATENT
3005045
สิทธิบัตรประเทศญี่ปุ่น

CHINA PATENT
ZL94213219X สิทธิบัตรประเทศ
สาธารณรัฐประชาชนจีน

TAIWAN PATENT
123291
สิทธิบัตรไต้หวัน

กรมธรรม์รับประกันสินค้า
AIU Insurance Company
Taiwan Branch

กรมธรรม์รับประกันสินค้า

รายงานผลการทดสอบคุณภาพน้ำ
โดย Universe
Environmental Technology