IWATER AIR – IWATER เสริมร่างกายให้ห่างไกลโรค COVID-19 ได้อย่างไร

 

COVID-19 ยังคงระบาดอย่างรุนแรงทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย และยังคงระบาดไปอีกยาวนาน ถึงแม้มีตัวยาที่มารักษาโรคและคิดหาวัคซีนมาฉีด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคก็ยังไม่ชัดเจน รวมถึงการใช้สมุนไพรไทยต่าง ๆ อาหาร เครื่องเทศ และผลไม้ต่าง ๆ มาเป็นตัวช่วย นอกจากนี้ยังมีการใช้ตัวช่วยหรือนวัตกรรมสมัยใหม่มาช่วยยั้บยั้งการแพร่ระบาดของโรคอีกมากมาย

ในบทความนี้จะกล่าวถึงการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้แข็งแรง และข้อปฏิบัติตัวให้ห่างไกลจาก COVID-19 ย่อมเป็นผลดีต่อร่างกายและป้องกันโรค COVID-19 ได้ชัดเจนและยั่งยืน สามารถปฏิบัติต่อเนื่องและเป็นผลดีต่อร่างกาย ยังผลให้ระงับการระบาดของโรค COVID-19 ได้ในระยะยาว

ธรรมชาติของไวรัส COVID-19 มักระบาดและติดเชื้อกับผู้ที่มีระบบภูมิต้านทานร่างกายอ่อนแอ ได้แก่ ผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ โรคไต โรคติดเชื้อเรื้อรัง โรคภูมิแพ้ตัวเอง (SLE หรือโรคพุ่มพวง โรคสะเก็ดเงิน โรครูมาติสซั่ม) โรคโลหิตจาง เป็นต้น ส่วนคนหนุ่มสาวหรือวัยทำงานมักติดเชื้อนี้จากการติดต่อใกล้ชิด คลุกคลีในที่ต่าง ๆ ที่แออัด เชื้อนี้มักมากับอากาศ จึงติดง่ายกับทางเดินหายใจและการสัมผัสสิ่งของที่เชื้อนี้ติดอยู่ ในเด็กเล็กหรือเด็กอ่อนมักติดจากคุณพ่อหรือคุณแม่ หรือผู้ดูแลที่ติดเชื้อนี้แล้วนำมาแพร่เชื้ออีกที สุดท้ายเชื้อ COVID-19 โดยธรรมชาติคล้ายเชื้อหวัด มีอาการเหมือนเป็นหวัด และทำลายระบบทางเดินหายใจอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะปอด ทำลายปอด ก่อให้เกิดปอดอักเสบเฉียบพลัน ปอดทำหน้าที่รับออกซิเจนและแลกเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ในกระแสเลือดไม่ได้ หายใจลำบาก ในที่สุดปอดไม่สามารถทำงานได้ ถุงลมและเนื้อเยื่อในปอดถูกทำลาย เกิดผังผืดในปอด ผู้ป่วยเสียชีวิตได้รวดเร็วมาก

การเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง เพื่อต้านโรค COVID-19 ให้ดีดังนี้

 • เสริมภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรง
 • ดูแลทางเดินหายใจให้แข็งแรง โดยเฉพาะปอด

การดูแลพื้นฐานร่างกายปฏิบัติตัว ดังนี้

 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้เพียงพอ และดื่มน้ำให้ได้วันละ 6-8 แก้ว (1.5-2 ลิตร) ไม่อั้นปัสสาวะ
 • หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ และเป็นไปได้รับแสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้า ประมาณ 30 นาที เพื่อเสริมวิตามินดีให้กับร่างกาย
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และอารมณ์แจ่มใจ
 • ระบบขับถ่ายให้ปกติ ไม่ปล่อยให้ท้องผูก
 • ดูแลร่างกายตามวัยอายุที่มากขึ้น และดูแลโรคภัยไข้เจ็บ (โรคประจำตัวของร่างกาย) ให้สงบและคงตัว (ติดตามการรักษากับคุณหมอและทานยาต่อเนื่อง)
 • งดเหล้า บุหรี่ หรือสารพิษอื่น ๆ ที่บั่นทอนความแข็งแรงของร่างกาย

 นอกจากนี้ การหานวัตกรรมหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ช่วยส่งเสริมร่างกายแข็งแรงมีส่วนช่วยอย่างมากให้ห่างไกลโรค COVID-19 

 1) เครื่องไอวอเตอร์แอร์ (iWater Air) ช่วยปรับบรรยากาศธรรมชาติให้สะอาดขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ยังมีพลังประจุลบที่ช่วยขจัด :-

 • เชื้อโรคต่าง ๆ ในอากาศ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส
 • ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ด้วย
 • กลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับชื้น กลิ่นจากควันพิษ กลิ่นอาหาร ฯลฯ

อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ สุขภาพปลอดสารพิษที่มากับอากาศ ร่างกายแข็งแรงขึ้น

2) น้ำดื่มจากเครื่องไอวอเตอร์ (iWater) มีคุณสมบัติ

 • เป็นน้ำกลุ่มโมเลกุลเล็ก ช่วยต้านสารพิษที่มากับน้ำดื่มน้ำใช้ต่าง ๆ ได้ ทั้งน้ำอาบ น้ำปรุงอาหาร และการล้างผัก เนื้อ ปลา เพื่อการปรุงอาหาร ลดสารปนเปื้อนได้
 • ปริมาณออกซิเจนสูง มีผลช่วยซ่อมแซมแก้ไขร่างกายที่อ่อนแอ โรคประจำตัวต่าง ๆ ให้สงบอาการและฟื้นตัวดีขึ้น
 • คงไว้ซึ่งแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำ ซึ่งจะช่วยเสริมการทำงานระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้แข็งแรง

อธิบายโดยรวม เครื่องปรับบรรยากาศไอวอเตอร์แอร์ (iWater Air) และน้ำดื่มจากเครื่องไอวอเตอร์ (iWater) มีส่วนช่วย :-

 1. ส่งเสริมการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้ดีขึ้น
 2. ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตที่ดี ทำให้ระบบภูมิต้านทานร่างกายแข็งแรงขึ้น ต้านเชื้อโรคต่าง ๆ และเชื้อไวรัส เสริมให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น อวัยวะและระบบต่าง ๆ ในร่างกายแข็งแรง ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบทางเดินหายใจแข็งแรง ปอดแข็งแรง เชื้อ COVID-19 ทำลายปอดได้ยากขึ้น โอกาสติดเชื้อทางปอดยากขึ้น

ด้วยเหตุดังกล่าว การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง รวมถึงการปฏิบัติตัวอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยแอลกอฮอล์หรือสบู่เสมอ ทิ้งระยะห่างระหว่างบุคคลต่าง ๆ และดูแลร่างกายให้แข็งแรงทั้งกายและใจ  ท่านจะห่างไกลจาก COVID-19 แน่นอน!!

 

หมายเหตุ: ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ http://www.japin.co.th

สามารถติดตามกิจกรรมดีๆได้ทาง
  Mr.Happii Mr.Happii