ตันละ 3 แสนบาท จับจิ้งจกขาย สร้างรายได้งาม

หลังวันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา มีข่าวแปลกซึ่งสร้างเสียงฮือฮาดังไปทั่วประเทศ โดยเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งลงประกาศ “รับซื้อจิ้งจกสด ๆ จำนวนมาก ในราคาขีดละ 30 บาท” โอ้โฮ..ใครจะไปเชื่อว่า จิ้งจกตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ตามบ้านเรือน เกาะผนัง แว๊บไป แว๊บมา ในบางวันก็ออกมาส่งเสียงทักทายเรา จะมีราคาสูงขนาดนั้น ข่าวนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก และถูกแชร์ต่อบนโลกโซเชียลไปเป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งในยุคโควิดที่เศรษฐกิจถดทอยแบบนี้ อะไรที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้คนได้โดยสุจริต ย่อมถือเป็นเรื่องดีแน่นอนค่ะ

โดยเจ้าของเพจรายนี้ได้ประกาศรับซื้อจิ้งจก สด ๆ ในราคาขีดละ 30 บาท กิโลกรัมละ 300 บาท ตันละ 300,000 บาท เพื่อนำไปตากแดด ขายเป็นจิ๊กจกอบแห้งเพื่อส่งออกไปขายในต่างประเทศ พร้อมระบุวิธีสอนจับจิ้งจกไว้หลายวิธี เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับผู้ที่สนใจและมือใหม่หัดจับจิ้งจกสมัครเล่น เอาไว้ทำเป็นอาชีพเสริม ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องเหนื่อย สำหรับเอาไว้ทำเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง 

วิธีจับจิ้งจก มีดังนี้

  1. ป้ายยาสลบ
  2. ไฟส่องกลางคืนหาจับตามทุ่งนา
  3. ใช้เทปกาว 2 หน้า แปะตามทางเดินจิ้งจก
  4. ผสมน้ำผงซักฟอก ใส่ปืนฉีดน้ำยิง มันจะร่วงตกลงมา
  5. ใช้หนังยางยิง
  6. ใช้ใบเป้าตองแตกตีตามฝาบ้าน จิ้งจกจะออกมามากมาย

ข้อควรระวัง : ห้ามใช้กาวดักหนู เพราะมันเหนียว แกะออกยาก จิ้งจกมองเห็น 

ทั้งนี้ หากสามารถทำเป็นจิ้งจกที่อบแห้ง หรือตากแห้งแล้ว ก็จะมีราคาที่สูงขึ้น โดยจะรับซื้อจิ้งจกอบแห้งแล้วในราคากิโลกรัมละ 700 บาท ตันละ 700,000 บาท และเจ้าของเพจผู้ริเริ่มอาชีพนี้ได้ระบุว่า จะเปิดรับซื้อตลอด รับซื้อจริง รับซื้อถึงบ้าน ซึ่งเป็นเขาเจ้าแรกเจ้าเดียวในเมืองไทย และเขาจะเดินทางไปรับซื้อจิ้งจกสดทั่วภาคอีสานด้วยตัวเอง  แล้วนำมาอบแห้งและส่งออกไปยังประเทศจีน ซึ่งที่ประเทศจีนมีความต้องการจิ้งจกอบแห้งเป็นจำนวนมาก สำหรับนำไปปรุงเป็นยาเพื่อจำหน่ายให้ผู้บริโภคภายในประเทศ 

นับว่าเป็นวิธีสร้างรายได้ที่น่าสนใจอีกหนึ่งช่องทาง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ ณ ขณะนี้ และจากข้อมูลดังกล่าวข้างต้น เชื่อว่ามีหลายคนอาจจะได้ลองทำแล้ว และบางคนอาจกำลังทำอยู่ โดยเริ่มจากการจับจิ้งจกที่อยู่ในบ้านของตัวเองนี่แหละ ลองซ้อม ๆ มือไปก่อน แล้วค่อยขยับขยายและพัฒนาไปเป็นอาชีพในอนาคต  ซึ่งเราปรารถนาให้ทุกท่านมีอาชีพ มีรายได้ที่เพียงพอ และสามารถข้ามผ่านช่วงวิกฤตโควิดนี้ไปให้ได้ค่ะ

สนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์เพื่อชีวิตที่มีคุณภาพ ได้แก่ เครื่องผลิตน้ำดื่มรุ่นไอวอเตอร์ (iWater)  และเครื่องรุ่นไอมินิ (iMini) ที่ให้คุณได้มากกว่าคำว่าน้ำดื่มที่สะอาด เครื่องผลิตน้ำอาบไอวอเตอร์วอช (iWater Wash) ที่ให้คุณได้ชำระล้างทำความสะอาดร่างกายแบบหมดจด และเครื่องปรับบรรยากาศไอวอเตอร์แอร์ (iWater Air) ที่ช่วยให้บรรยากาศในบ้านคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

หมายเหตุ: ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ http://www.japin.co.th

สามารถติดตามกิจกรรมดีๆได้ทาง
  Mr.Happii Mr.Happii

เรียบเรียงโดย : bibomom

ที่มา
Matichon Online
ไทยโพสต์