หากจะพูดถึงเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ สำหรับผู้มีรายได้น้อย พ่อค้า-แม่ค้า หรือมนุษย์เงินเดือนแล้ว ทุกคนก็หวังที่จะมีรายได้ที่มากขึ้น เพื่อให้มีพอกินพอใช้ในสถานการณ์ที่อยากลำบากในยุคโควิด-19 นี้ แต่ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศไทยเป็นผู้มีรายได้น้อย มีรายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย

Read more ...

 

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย แต่หากต้องนอนดึกและตื่นเช้า อดนอนบ่อย ๆ และนอนหลับไม่เพียงพอ จะทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมได้

Read more ...

 

จากกรณีเกิดระเบิดขนาดใหญ่ที่ท่าเรือในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ถือเป็นข่าวช็อกโลกที่สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนอย่างมากมายมหาศาลและส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยเหตุระเบิดดังกล่าวเกิดจาก “แอมโมเนียมไนเตรท” ปริมาณ 2,750 ตัน ที่ถูกเก็บไว้ในโกดังหมายเลข 12 ของท่าเรือเบรุต แอมโมเนียมไนเตรทคืออะไร ทำไมจึงมีอนุภาพในการทำลายล้างร้ายแรงขนาดนั้น

Read more ...

 

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย ทำให้เราต้องอาบน้ำกันทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่จะขาดเสียไม่ได้

Read more ...

 

ท่านทราบหรือไม่ว่าผิวของเราสามารถบ่งบอกว่าเรามีสุขภาพดีหรือไม่ดีได้ โดยผิวจะส่งสัญญาณต่าง ๆ ออกมาให้เราได้ทราบ ซึ่งสัญญาณเหล่านั้นจะมีความความผิดปกติที่แตกต่างกันออกไปตามชนิดของโรค หากเราคอยสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นนั้นอยู่เสมอ ก็จะสามารถป้องกันและรักษาได้ทันการณ์ก่อนที่โรคร้ายจะลุกลามรุนแรงได้

Read more ...

 

จากคราวก่อนได้พูดถึงการออมเงินกันไปแล้ว แต่หลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจว่า จะเอาที่ไหนไปออม? แค่จะกินยังไม่พอเลย ผู้เขียนเข้าใจว่าคงเป็นเพราะปัญหาใหญ่ที่เกือบทุกคนต้องเจอก็คือ “การเป็นหนี้”

Read more ...

 

        มดลูกเป็นอวัยวะหนึ่งที่สำคัญของสตรีในระบบสืบพันธุ์ ทำหน้าที่สัมพันธ์กับรังไข่และเต้านม โครงสร้างของมดลูกมีลักษณะคล้ายลูกชมพู่ ยอดชมพู่ชี้ลง ประกอบไปด้วย ปีกมดลูกซ้ายและขวาเชื่อมต่อกับท่อรังไข่ โพรงมดลูกเป็นส่วนที่ให้ไข่ที่ได้รับการปฏิสนธิกับเชื้ออสุจิแล้วเจริญเติบโตเป็นตัวอ่อน และเจริญเติบโตเป็นทารกให้สมบูรณ์ครบ 9 เดือน เพื่อคลอดออกมาเป็นเด็กทารกต่อไป

Read more ...

 

ใครว่ามือและเล็บไม่สำคัญ สาว ๆ หลายคนอาจให้ความใส่ใจเฉพาะกับผิวหน้า จนอาจละเลยการดูแลมือและเล็บไป บางอาจคนชอบกัดแทะเล็บ  ซึ่งนอกจากจะทำให้เสียบุคลิกแล้ว  ยังเป็นการทำร้ายเล็บและทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย  

Read more ...

 

เนื่องจากรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปสู่ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ทำให้ผู้คนบางส่วนยังคงต้องทำงานกันอยู่ที่บ้าน (Work From Home) เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

Read more ...

More Articles ...