คน 3 ประเภทที่เชื้อโควิด-19 ไม่มาใกล้.!!

คน 3 ประเภทที่เชื้อโควิด-19 ไม่มาใกล้.!!

 

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ รวมทั้งในประเทศไทยก็มีแนวโน้มพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการติดเชื้อจากภายนอก นอกจากจะต้องสวมหน้ากากอนามัย เลี่ยงการสัมผัสแหล่งเสี่ยงติดเชื้อโดยตรง รวมถึงล้างมือด้วยสบู่บ่อย ๆ (นาน 20 วินาที) และอื่น ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว ยังต้องดูแลและป้องกันการติดเชื้อไวรัสจากภายในด้วย โดยแพทย์หญิงหลี่ หลันจวน จากประเทศจีน ได้แนะนำว่า มีคน 3 ประเภทที่ไวรัสโควิด-19 ไม่อยากเข้ามาใกล้ รายละเอียดมีดังนี้ 

  • คนที่ใช้ชีวิตไปในทางส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เข้านอนเร็ว ตื่นนอนแต่เช้า ไม่อดนอน หลับเต็มอิ่ม ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยให้คนเหล่านี้มีภูมิคุ้มกันที่ดีเยี่ยม จนมีแนวโน้มที่จะเป็น “ผู้รอด” โดยเฉพาะเรื่องการออกกำลังกาย 
  • คนที่มีสุขนิสัยการกินที่ดี คือคนอีกกลุ่มหนึ่งที่มีแนวโน้มว่า “โควิด-19” จะทลายเกราะของร่างกายเข้าไปไม่ได้ และคิดว่าหลาย ๆ คนคงทราบดีแล้วว่า การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการนั้นทำอย่างไร นอกจากนั้น กูรูจากประเทศจีนท่านนี้ยังกล่าวแนะนำเพิ่มเติมไว้ว่า ควรรับประทานผักผลไม้สดตามฤดูการให้ได้มากที่สุด 
  • คนที่มีความตระหนักสูงในด้านความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่สุ่มเสี่ยงและแออัด ผู้คนพลุกพล่าน และต้องรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) คืออยู่ห่างจากคนอื่นไม่ต่ำกว่า 2 เมตร 

การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ดังนั้น ควรร่วมมือกันใส่ใจดูแลและป้องกัน เพื่อลดการระบาดของเชื้อโรคร้ายนี้.!! 

สนับสนุนข้อมูลดี ๆ  สรรหาสาระและความรู้เพื่อคุณโดยจาปิน ซึ่งเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยเครื่องผลิตน้ำดื่มรุ่นไอวอเตอร์ (iWater)  และเครื่องรุ่นไอมินิ (iMini) ที่ให้คุณได้มากกว่าคำว่าน้ำดื่มที่สะอาด เครื่องผลิตน้ำอาบไอวอเตอร์  วอช (iWater Wash) ที่ให้คุณได้ชำระล้างทำความสะอาดร่างกายแบบหมดจด และเครื่องปรับบรรยากาศไอวอเตอร์แอร์ (iWater Air) ที่ช่วยให้บรรยากาศในบ้านคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

หมายเหตุ: ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ http://www.japin.co.th

สามารถติดตามกิจกรรมดีๆได้ทาง
  Mr.Happii Mr.Happii

อ้างอิงบทความ
หมอจีนเผยคน 3 ประเภทที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ยุ่งเด็ดขาด โดย Line Today